Ngày 7-8, bà Võ Thị Hương, mẹ bé K (11 tuổi) bị ông Lương Việt Đức đánh đập dã man mà PLO đã phản ảnh cho biết, rạng sáng nay đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Thuận đã đến gặp 2 mẹ con chị tại nhà riêng ở phường Phú Thủy, TP Phan Thiết (Bình Thuận).

Bà Hương cho biết buổi gặp gỡ kéo dài đến 2g sáng nay (7-8) và Giáo hội Phật giáo Việt Nam ngay sau khi có thông tin phản ảnh trên báo đã tức tốc cử đại diện bay từ Hà Nội vào trong đêm.

Đại diện Giáo hội Phật giáo đến thăm bé 11 tuổi bị đánh  - ảnh 1
Cơ sở thờ tự của ông Đức chưa được Giáo hội và chính quyền công nhận.

Đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Thuận đã thăm hỏi, động viên mẹ con bà Hương và cho biết sẽ phối hợp và đề nghị cơ quan điều tra làm sáng tỏ vụ việc.

Theo bà Hương, đại đức Thích Nguyên Nguyệt, Chánh thư ký Ban trị sự Phật giáo tỉnh Bình Thuận, cho biết ông Lương Việt Đức đã mượn áo tu hành để làm điều xằng bậy. Ông Đức không có tên trong danh sách phật tử mà Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Thuận quản lý.

Đặc biệt Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng hoàn toàn không tổ chức khoá tu hè nào kéo dài suốt 3 tháng cho trẻ em. Mỗi khoá tu chỉ khoảng từ 1 tuần đến nửa tháng, và phải được sự đồng ý của chính quyền, ngành chức năng, cơ sở phật giáo ở địa phương.

Đại đức Thích Nguyên Nguyệt cũng khẳng định sẽ yêu cầu Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Hàm Thuận Bắc xác minh rõ lai lịch, nhân thân của ông này, sau đó sẽ đề nghị giải quyết vụ việc nghiêm khắc theo thẩm quyền.

Tại buổi gặp, bà Hương đã tường thuật lại toàn bộ sự việc. Theo đó con trai là em T.V.Đ.K (11 tuổi) được ông Đức nhận vào khóa tu hè tại cơ sở thờ tự ở Hàm Chính, Hàm Thuận Bắc. Sau đó người này thường xuyên dùng ống nước, chổi tre đánh đập dã man bé K.

Ngoài ra, ông Đức còn ép em K. xem phim người lớn, thường xuyên kêu em vào phòng riêng có nhiều hành vi dâm ô, sờ mó bộ phận sinh dục của em. Theo bà Hương, từ lúc con trai nằm bệnh viện đến nay, ông Đức không có bất cứ liên lạc, hay thăm hỏi gì đối với gia đình.

Đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam và đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Thuận tiếp tục chia sẻ, an ủi nỗi đau của hai mẹ con bà Hương vì hành động của một người tu hành tại gia đã gây ra.