Diễn biến mới vụ bóp cổ, đánh nữ điều dưỡng viên
(PLO)- Nghi phạm sau khi bị bắt giữ khai nhận rằng do uống bia, rượu nên không làm chủ được hành vi. 

Ngày 27- 6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳ Châu (Nghệ An) đang tiếp tục điều tra vụ gây rối, đánh nữ điều dưỡng viên của Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu.

Nghi phạm Võ Tiến Dũng (31 tuổi, trú thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu) đang bị Công an huyện Quỳ Châu tạm giữ để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Như đã đưa tin, đêm 21-6, một nhóm người đưa một thanh niên bị thương ở tay vào Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu để cấp cứu. Nhóm này không đưa thanh niên đến khoa cấp cứu mà lại đưa thẳng vào khu vực phòng tiểu phẫu của Khoa ngoại. Lúc đó, cửa phòng tiểu phẫu của Khoa ngoại đang khóa, nhóm người đứng la hét, chửi bới y,bác sĩ.

Nghe tiếng ồn, kíp trực Khoa Ngoại Sản đi sang, xem xét tình hình và đưa bệnh nhân vào Phòng tiểu phẫu để kiểm tra và xử lý vết thương. Tại đây, một bác sĩ và hai điều dưỡng làm các thủ tục cấp cứu nam thanh niên.

Diễn biến mới vụ bóp cổ, đánh nữ điều dưỡng viên - ảnh 1
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An thăm hỏi, động viên nữ điều dưỡng viên Nguyễn Thị Phương.

Khoảng năm phút sau, người dân đưa một bệnh nhân khác đến cấp cứu nên điều dưỡng viên Nguyễn Thị Phương đi ra đón và xem xét tình hình bệnh nhân.

Nhóm người trên lại chửi bới, xúc phạm điều dưỡng Phương. Chưa dừng lại ở đó, một nam và một nữ trong nhóm đã lao vào túm tóc, bóp cổ, dùng chân đạp, dùng tay đấm điều dưỡng Phương.

Điều dưỡng Phương sau đó được sơ cứu rồi chuyển lên BV Đa khoa tỉnh Nghệ An điều trị, theo dõi sức khỏe.

Hiện ông Dương Đình Chỉ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An, đã đến bệnh viện thăm hỏi, động viên chị Phương.

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã có công văn đề nghị công an sớm điều tra làm rõ vụ việc nữ điều dưỡng Phương bị hành hung. Công an huyện Quỳ Châu vào cuộc điều tra, bắt giữ Dũng, môt người trong nhóm thanh niên đã đánh chị Phương. Bước đầu, tại cơ quan điều tra, Dũng khai nhận do sẵn hơi men trong người nên không làm chủ được hành vi.

Giữa tháng 6-2019, Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hoài Nam (33 tuổi, trú phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP Hà Nội) về tội gây rối trật tự công cộng. Nam là người đã có hành vi quậy phá trong bệnh viện, tát 2 nữ điều dưỡng BV Đa khoa huyện Đô Lương. 

Đ.LAM