Dùng chìa khóa dự phòng nổ máy chạy trốn CSGT
(PLO)- Trong lúc nhấn ga bỏ chạy, chiếc thùng hàng phía sau xe đã kéo một chiến sĩ CSGT ngã ra đường.

Chiều 12-4, Trung tá Nguyễn Đức Huấn, Đội phó Đội CSGT số 4 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội), xác nhận thông tin một chiến sĩ của đơn vị này bị thương trong quá trình làm nhiệm vụ.

Vào sáng cùng ngày, tại khu vực ngã tư đường Nguyễn Khoái - Lãng Yên (Hai Bà Trưng, TP Hà Nội), tổ công tác của Đội CSGT số 4 đang làm nhiệm vụ thì phát hiện một người đàn ông điều khiển xe máy chở hàng cồng kềnh nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Bị tuýt còi, người này có biểu hiện không chịu hợp tác và định tăng ga bỏ chạy. Thấy vậy, CSGT rút chìa khóa xe, đồng thời hai thành viên trong đội đi cùng để đưa người này vào chốt.

Tuy nhiên, trong quá trình vào chốt kiểm tra, lái xe rút trong túi quần ra một chìa khóa khác rồi nổ máy xe. Trong lúc bỏ chạy, chiếc xe đã kéo một cán bộ CSGT ngã xuống đường và bị thương.

“Thùng hàng phía sau móc phải đai trang phục khiến đồng chí trong đội ngã xuống đường, bị trật khớp ngón tay. Ngay sau đó, đồng chí này đã được đưa vào bệnh viện” - Trung tá Huấn thông tin.

Theo Trung tá Huấn, việc khiến cán bộ của đội bị thương là không cố ý, hơn nữa chỉ bị thương nhẹ nên CSGT chỉ lập biên bản xử phạt hành chính người này.

TUYẾN PHAN