Kho hạt điều 15.000 tấn cháy cả ngày đêm vẫn chưa tắt

MẠNH NGUYỄN
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 10/4/2020 - 08:48

(PLO)- Đám cháy từ sáng 9-4 và đến sáng 10-4, lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương huy động mọi lực lượng, phương tiện chữa cháy.

8 giờ sáng 10-4, kho chứa gần 15.000 tấn hạt điều tại Công ty CP Thành Chí (KCN Phú Mỹ 1, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) vẫn đang tiếp tục cháy lớn.

Đám cháy từ 6 giờ sáng 9-4 và cơ quan chức năng huy động hết lực lượng chữa cháy của các KCN trên địa bàn thị xã Phú Mỹ và PCCC Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu dập lửa.

Kho hạt điều 15.000 tấn cháy cả ngày đêm vẫn chưa tắt - ảnh 1
Ngọn lửa bùng cháy dữ dội trong tối 9-4 tại kho chứa điều. Ảnh: M.NGUYỄN

Đến 15 giờ ngày 9-4, ngọn lửa không còn bốc cháy mà chỉ còn những cột khói bốc lên. Nhưng đến 19 giờ tối 9-4, trời chuyển gió nhẹ, ngọn lửa tiếp tục bùng phát đỏ rực một vùng trời.

Lực lượng PCCC không tiếp cận được mà chỉ sử dụng vòi nước xịt xung quanh kho xưởng nhằm tránh cháy lan sang các kho khác.

Nhiều xe cuốc đã được huy động đến để cào từng bao điều chia thành những đống nhỏ. Từ đây lực lượng PCCC dễ tiếp cận, xịt nước để dập lửa hơn. Nhưng do kho hạt điều quá lớn (gần 15.000 tấn, diện tích kho rộng 1 ha) nên chưa thể khống chế lửa cháy.

Lực lượng chức năng đã huy động thêm cả bên quân sự và dân quân tự vệ các phường, xã của thị xã Phú Mỹ đến ứng cứu. Những chiếc xe bồn chở nước vẫn miệt mài tiếp sức cho xe chữa cháy.

Lửa cháy đến sáng 10-4 vẫn chưa được dập tắt.

Kho hạt điều 15.000 tấn cháy cả ngày đêm vẫn chưa tắt - ảnh 2
Đến sáng 10-4 vẫn còn cháy. Ảnh: M.NGUYỄN

Công ty CP Thành Chí là công ty chuyên về cho thuê kho bãi. Số hạt điều nói trên là của một công ty khác thuê kho của Công ty Thành Chí để chứa. Bên cạnh kho này, Công ty Thành Chí còn nhiều kho khác xung quanh.

Theo thông tin, cách đây mấy ngày, số hạt điều trên được nhập đầy kho và niêm phong cửa cẩn thận, chỉ có bảo vệ trực ở ngoài.

Ước tính thiệt hại số hàng, kho bãi khoảng 400 tỉ đồng. Nguyên nhân vụ cháy sẽ được Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu điều tra làm rõ.                                                                          

MẠNH NGUYỄN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.