Sáng 8-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tạm giữ hình sự Nguyễn Doãn Vạn (54 tuổi, trú xã An Dũng, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi giết người.

Nạn nhân bị Vạn truy sát là bà Trần Thị Lài (53 tuổi), ông Nguyễn Văn Báo (54 tuổi, cùng trú phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh). 

Lời khai kẻ vừa ra tù đã truy sát 2 vợ chồng - ảnh 1
Nguyễn Doãn Vạn đã bị bắt giữ. Ảnh: CA

Khoảng 13 giờ chiều 7-5, khi vợ chồng bà Lài, ông Báo đang ở trong nhà riêng thì Vạn xông vào. Người này chửi bới, gây sự rồi rút dao tấn công bà Lài và ông Báo.

Bà Lài và ông Báo được mọi người đưa đến BV đa khoa thị xã Hồng Lĩnh cấp cứu rồi chuyển ra BV Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An trong tình trạng nguy kịch. Do bị thương quá nặng, bà Lài tử vong, còn ông Báu đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Sau khi gây án 8 giờ đồng hồ thì Công an thị xã Hồng Lĩnh và Cơ quan Công an tỉnh Hà Tĩnh đã bắt giữ được Vạn khi đang ở thị trấn Nghèn (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh).

Lời khai kẻ vừa ra tù đã truy sát 2 vợ chồng - ảnh 2
Cảnh sát thu giữ chiếc dao Vạn cầm đi gây án. Ảnh: CA

Theo Công an Hà Tĩnh, bước đầu Vạn có quan hệ tình cảm với bà Lài trước khi đi chấp hành án phạt tù tại Trại giam Đông Sơn (Quảng Bình).

Thời gian Vạn chấp hành án thì bà Lài kết hôn với  ông Báo. Vạn nghĩ rằng bà Lài không có tình nghĩa, bội bạc, khi gọi điện thì bà Lài thách thức nên Vạn tìm cách sát hại.