Ngăn chặn nhóm thanh niên tụ tập để so kè tốc độ
(PLO)- Nhóm thanh thiếu niên, sinh viên với các xe đã thay đổi kết cấu tụ tập nẹt pô, chạy với tốc độ cao đã bị CSGT ngăn chặn.
Ngày 4-11, Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đang tạm giữ tám xe máy và lấy lời khai 12 thanh thiếu niên để làm rõ việc tụ tập có dấu hiệu tổ chức đua xe trái phép trên đường Hòa Văn Thái (xã Hòa Sơn).

Ngăn chặn nhóm thanh niên tụ tập để so kè tốc độ - ảnh 1
Cảnh sát vừa chặn bắt nhóm xe "độ" của các thanh thiếu niên. Ảnh: CA

Theo đó, tối 3-11, Công an huyện Hòa Vang nhận được tin báo của người dân về một nhóm thanh thiếu niên khoảng hơn 30 người tụ tập trên đường Hoàng Văn Thái. Nhóm này nẹt pô, nối đuôi nhau chạy với tốc độ cao rất nguy hiểm cho người đi đường.

Ngay lập tức, Đội CSGT huyện Hòa Vang với 15 chiến sĩ cùng nhiều mô tô đặc chủng xuất phát đến hiện trường. Công an xã Hòa Sơn cùng lực lượng dân quân tại đây cũng nhận được thông tin phối hợp.

Thấy cảnh sát, nhóm thanh thiếu niên túa ra các ngã để lẩn trốn. Cảnh sát đã kịp thời giữ được tám xe cùng 12 thanh thiếu niên đưa về trụ sở làm việc.

Qua khai thác, nhóm tụ tập chủ yếu là thiếu niên chưa đủ 18 tuổi ở Đà Nẵng, trong đó có ba sinh viên năm nhất từ các tỉnh Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk đang theo học tại Đà Nẵng.

Nhóm này có một hội kín trên Facebook mang tên “Đam mê tốc độ” và kêu gọi tụ tập chuẩn bị đua xe trái phép. Các xe đã được thay đổi kết cấu như độ pô, bánh xe nhỏ lại, pô e tăng tốc… để đạt tốc độ cao trong thời gian ngắn.

Ngăn chặn nhóm thanh niên tụ tập để so kè tốc độ - ảnh 2
Một xe Exciter được gắn bánh nhỏ và pô "độ". Ảnh: HẢI HIẾU

Công an huyện Hòa Vang đang tiếp tục lấy lời khai và lập biên bản các vi phạm.

HẢI HIẾU