Tạm đình chỉ 3 công an liên quan vụ thu phí CCCD ở Hải Phòng

ĐỖ HOÀNG
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 14/4/2021 - 19:45

(PLO)- Ba cán bộ công an ở Hải Phòng bị tạm đình chỉ công tác để xác minh việc thu phí CCCD cao hơn mức quy định.

Ngày 14-4, Công an TP Hải Phòng cho biết liên quan vụ thu phí cấp căn cước công dân (CCCD) sai quy định tại xã Tiên Minh (huyện Tiên Lãng), Giám đốc Công an TP đã tạm đình chỉ công tác đối với ba cán bộ thuộc Công an huyện Tiên Lãng.

Ba người bị tạm đình chỉ gồm Đội trưởng, Đội phó Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Tiên Lãng và Trưởng Công an xã Tiên Minh.

Tạm đình chỉ 3 công an liên quan vụ thu phí CCCD ở Hải Phòng - ảnh 1
Ba cán bộ công an và hai công an xã chuyên trách bị tạm đình chỉ để làm rõ việc thu phí sai quy định khi cấp CCCD tại xã Tiên Minh.

Các cán bộ công an này bị tạm đình chỉ để cơ quan chức năng xác minh, làm rõ trách nhiệm trong việc thu phí cấp CCCD sai quy định khi tổ chức cấp lưu động ở xã Tiên Minh.

Liên quan tới vụ việc này, ngày 9-4, Chủ tịch UBND xã Tiên Minh đã đình chỉ công tác đối với hai công an xã bán chuyên trách được xác định đã trực tiếp thu phí cấp CCCD sai quy định.

Như PLO đã thông tin, từ ngày 1 đến ngày 5-4, Công an huyện Tiên Lãng tổ chức cấp CCCD lưu động cho công dân tại xã Tiên Minh. Tuy nhiên, sau đó, có công dân phản ánh tình trạng thu phí cấp CCCD sai quy định tại xã này. 

Cơ quan chức năng đã vào cuộc và xác định sáng 4-4, khi vợ chồng bà VTT đến làm thủ tục cấp CCCD, bà T. có đưa cho một cán bộ công an xã bán chuyên trách số tiền 200.000 đồng (gồm phí cấp CCCD và và tiền chuyển phát nhanh của hai vợ chồng bà).

Sau đó, cán bộ công an xã bán chuyên trách đã trả lại tiền cho vợ chồng bà VTT.

Trao đổi với PLO, Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Giám đốc Công an TP Hải Phòng, khẳng định trước khi triển khai đợt cao điểm cấp CCCD gắn chip  tại các địa phương, Công an TP Hải Phòng đã chỉ đạo các địa phương phải thực hiện niêm yết công khai mức phí tại nơi cấp.

ĐỖ HOÀNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Thầy trò ông Park làm nóng với đối thủ mạnh ở UAE

(PLO)- Trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã đạt thỏa thuận cùng đối tác về việc đá giao hữu với Jordan.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.