Tháo gỡ hầm đạn dưới chân đèo Bảo Lộc
(PLO)- Cơ quan quân sự tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp cơ quan liên quan tiến hành tháo gỡ hầm đạn mới phát hiện dưới chân đèo Bảo Lộc.

Chiều 12-7, cơ quan Chỉ huy Quân sự tỉnh đã phối hợp với BCH Quân sự huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) tiến hành cử lực lượng công binh dùng phương tiện để rà bom mìn để xác định vị trí và tháo gỡ các viên đạn cối ở hầm thuộc thuộc tổ dân phố 6, thị trấn Đạ M’ri (huyện Đạ Huoai).

Tháo gỡ hầm đạn dưới chân đèo Bảo Lộc - ảnh 1
Số đạn được thu gom. Ảnh: Thanh Cường

Sau khoảng nhiều giờ làm việc, lực lượng Công binh đã rà tìm, tháo gỡ thu gom thành công 49 quả đạn cối 60mm còn lại trong hầm. Ngoài việc tháo gỡ hầm đạn cối này, lực lượng Công binh cũng đã tiến hành rà tìm xung quanh nhưng không phát hiện thêm.

Cùng với 31 quả đạn được tài xế xe múc trình báo để thu gom trước đó, tổng số đạn thu được là 80 viên. Số đạn này sẽ được cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Tháo gỡ hầm đạn dưới chân đèo Bảo Lộc - ảnh 2
Khu vực phát hiện hầm đạn.

Trước đó, như đã thông tin, vào chiều 9-7, trong lúc đơn vị thi công dùng máy múc đào đất để di dời trụ điện tại lô đất của một hộ dân ngay chân đèo Bảo Lộc, một tài xế hốt hoảng khi phát hiện múc trúng một hầm đạn.

Vụ việc nhanh chóng được trình báo tới chính quyền địa phương và cơ quan chức năng.

HUY TRƯỜNG