Ngày 4-11, Công an TP.HCM đang điều tra, xác minh theo tố cáo của người dân về dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch và Vận tải Mạnh Luân (gọi tắt là Công ty Mạn Luân) do Nguyễn Mạnh Luân (29 tuổi, quê Đắk Lắk) làm giám đốc, đại diện pháp luật.

Theo tố cáo, trong quá trình hoạt động từ ngày 7-3 đến ngày 11-10, ở trụ sở trên đường Hoàng Hoa Thám, phường 13, quận Tân Bình, ông Luân cùng Phó Giám đốc công ty là Trần Hồng Phúc (27 tuổi, ngụ Khu phố 1, phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM) đã ký hợp đồng, thuê tổng cộng bốn xe ô tô của bốn cá nhân ngụ tại TP.HCM.

Tuy nhiên sau khi thuê được xe, Luân và Phúc đã cắt định vị, đóng cửa công ty và rời khỏi nơi cư trú, hiện không rõ ở đâu.

Để phục vụ công tác điều tra, Công an TP.HCM đề nghị Nguyễn Mạnh Luân và Trần Hồng Phúc đến Cơ quan CSĐT Công an TP HCM (Đội 9, PC03) trình diện, làm rõ vụ việc.

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, những người này không trình diện được xem là bỏ trốn và Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Các cơ quan, đơn vị, cá nhân phát hiện Luân và Phúc ở đâu đề nghị thông báo cho Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM số 674, đường 3 tháng 2, phường 14, quận 10, TP.HCM. Điện thoại: 0909845179 gặp điều tra viên Phạm Văn Hải.