Tại km 670+100, đường tránh quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) vừa xảy ra một vụ tại nạn lật xe khiến tài xế bị thương và hàng ngàn con vịt tràn ra đường.

Xe chở 1.800 con vịt bị lật, nhiều người xô vào 'hôi của' - ảnh 1
Sau tai nạn, một số người dân kéo đến "hôi của".

Theo đó, sự việc xảy ra vào sáng qua (10-6), xe tải bị lật mang biển số 29H 09726 do tài xế Tạ Hồng Dũng (32 tuổi, trú xã Hà Tiến, huyện Hà Trung, Thanh Hóa) điều khiển.

Vụ tai nạn khiến tài xế bị thương nhẹ ở chân nhưng toàn bộ 1.800 con vịt trên thùng tải tràn xuống đường, chạy loạn trên quốc lộ 1.

Xe chở 1.800 con vịt bị lật, nhiều người xô vào 'hôi của' - ảnh 2
Tranh thủ "hôi vịt".

Sau khi xảy ra sự việc rất nhiều người đến hiện trường chung tay tìm bắt số vịt còn sống, gom lại giúp người gặp nạn. Tuy nhiên, có nhiều người khác kéo đến "hôi của". 

Nhận được tin báo, cơ quan công an đã cử hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để giữ trật tự, phân luồng giao thông và ngăn người dân "hôi của". Đồng thời giúp gom lại một số vịt chạy loạn trên đường.

Xe chở 1.800 con vịt bị lật, nhiều người xô vào 'hôi của' - ảnh 3

Xe chở 1.800 con vịt bị lật, nhiều người xô vào 'hôi của' - ảnh 4
Khi đến hiện trường, nhiều cán bộ chiến sĩ công an đã ngăn cản những người "hôi của" để gom vịt lại giúp chủ xe.

Nhà xe cho biết, sau khi tai nạn họ đã gom được gần 700 con vịt còn sống. Ngoài một số ít vịt chết và bị xe cán qua thì hàng trăm con đã bị bắt mất.