Năm 2020, TP.HCM quản lý chặt loại hình thức ăn đường phố
(PLO)- TP.HCM sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với loại hình thức ăn đường phố tại các quận, huyện trong năm 2020.

Tại TP.HCM, thức ăn đường phố có khắp nơi ở các con đường, ngõ ngách. Việc chọn thức ăn đường phố trở nên phổ biến với nhiều người do tính tiện lợi, đa dạng và phù hợp túi tiền.

Tuy nhiên, thức ăn đường phố tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm (ATTP) do khó có thể kiểm soát được nguồn gốc thực phẩm, nhiều nơi buôn bán có cơ sở vật chất sơ sài, tạm bợ. Ngoài ra, quy trình chế biến ở một số cơ sở không tuân thủ các quy định về ATTP.

Nhằm cải thiện điều kiện ATTP với loại hình thức ăn đường phố trong năm 2020, UBND TP.HCM sẽ tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các quy định về bảo đảm ATTP cho người kinh doanh thức ăn đường phố, bên cạnh đó sẽ tổ chức tập huấn công tác quản lý, nghiệp vụ giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính, hướng dẫn sử dụng xét nghiệm nhanh cho cán bộ quản lý ATTP ở các quận, huyện và phường, xã, thị trấn…

Ngoài ra, UBND TP.HCM sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra ATTP đối với loại hình thức ăn đường phố  tại các quận, huyện. Bên cạnh đó, hỗ trợ các phường, xã, thị trấn trong công tác quản lý thức ăn đường phố định kỳ, thường xuyên…

CHÂU NGUYÊN