Phạt sao nếu bán thức ăn đường phố không bảo đảm ATTP?

Thức ăn đường phố đã quá quen thuộc với người dân, bởi những loại thức ăn này đáp ứng được sự tiện lợi, đa dạng,…Tuy nhiên, trên thực tế nhiều người kinh doanh thức ăn đường phố không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Phạt sao nếu bán thức ăn đường phố không bảo đảm ATTP? ảnh 1
Thức ăn không được che đậy ngăn chặn bụi bẩn. Ảnh: CN

Điển hình, một số người kinh doanh buôn bán thực phẩm đường phố nhưng lại không có bàn, tủ, giá, kệ, thiết bị, dụng cụ đáp ứng theo quy định của pháp luật để bày bán thức ăn. Thức ăn không được che đậy ngăn chặn bụi bẩn; có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập,  không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay.... Những hành vi trên có thể  bị phạt tiền từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng.

Phạt sao nếu bán thức ăn đường phố không bảo đảm ATTP? ảnh 2
Người bán bày bán thực phẩm mà không có dụng cụ che đậy, côn trùng dễ dàng xâm nhập. Ảnh: CN

Phạt sao nếu bán thức ăn đường phố không bảo đảm ATTP? ảnh 3
Một cửa hàng bán cá nướng ngay trên vỉa hè nhưng không có dụng cụ che đậy, vì vậy khói bụi của xe qua lại dễ dàng bám vào. Ảnh: CN

Phạt sao nếu bán thức ăn đường phố không bảo đảm ATTP? ảnh 4
Thịt nướng được người bán nướng ngay trên vỉa hè. Ảnh: NC

Cách phòng tránh ngộ độc khi ăn nấm

Cách phòng tránh ngộ độc khi ăn nấm

(PLO)- Nấm bị chảy nhớt, xuất hiện đốm đen, nâu... là những dấu hiệu cho thấy nấm của bạn đã bị hư hỏng và không nên tiếp tục sử dụng.
Trứng bảo quản được bao lâu trong tủ lạnh?

Trứng bảo quản được bao lâu trong tủ lạnh?

(PLO)- Bạn chỉ nên bảo quản trứng trong tủ lạnh từ 3-5 tuần ở nhiệt độ khoảng 4 độ C, với điều kiện trứng đã được làm sạch vỏ trứng, cho vào hộp kín và để ở ngăn mát