Phạt sao nếu bán thức ăn đường phố không bảo đảm ATTP?

Thức ăn đường phố đã quá quen thuộc với người dân, bởi những loại thức ăn này đáp ứng được sự tiện lợi, đa dạng,…Tuy nhiên, trên thực tế nhiều người kinh doanh thức ăn đường phố không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Thức ăn không được che đậy ngăn chặn bụi bẩn. Ảnh: CN

Điển hình, một số người kinh doanh buôn bán thực phẩm đường phố nhưng lại không có bàn, tủ, giá, kệ, thiết bị, dụng cụ đáp ứng theo quy định của pháp luật để bày bán thức ăn. Thức ăn không được che đậy ngăn chặn bụi bẩn; có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập,  không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay.... Những hành vi trên có thể  bị phạt tiền từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng.

Người bán bày bán thực phẩm mà không có dụng cụ che đậy, côn trùng dễ dàng xâm nhập. Ảnh: CN

Một cửa hàng bán cá nướng ngay trên vỉa hè nhưng không có dụng cụ che đậy, vì vậy khói bụi của xe qua lại dễ dàng bám vào. Ảnh: CN

Thịt nướng được người bán nướng ngay trên vỉa hè. Ảnh: NC

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm