Ăn sầu riêng mỗi ngày, chuyện gì xảy ra?

(PLO)- So với những loại trái cây khác, sầu riêng có giá trị dinh dưỡng rất cao.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sầu riêng được trồng khá phổ biến ở Đông Nam Á và được mệnh danh là vua trái cây (the king of fruits).

Theo các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ, trong 243 gam sầu riêng có đến 357 calo, 13 gam chất béo, 66 gam carb, 4 gam protein và chất xơ là 9 gam. Ngoài ra, sầu riêng rất giàu vitamin B và C.

Các nghiên cứu khác cũng cho thấy, trái sầu riêng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Cụ thể, các chất chống oxy hóa ngăn chặn nhiều bệnh mãn tính.

Một số hợp chất trong sầu riêng có thể giúp giảm mức cholesterol và nguy cơ xơ vữa động mạch hoặc xơ cứng động mạch.

Vỏ sầu riêng chứa các hợp chất có đặc tính kháng khuẩn và chống nấm men.

Sầu riêng có chỉ số đường huyết (GI) thấp hơn so với nhiều loại trái cây nhiệt đới khác, có nghĩa là nó ít làm tăng lượng đường trong máu hơn. Do đó, bạn có thể ăn thoải mái mà không quá lo ngại cơ thể nạp nhiều đường.

Insider

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm