Ăn thịt trâu chết do rắn cắn, 60 người bị ngộ độc

Ăn thịt trâu chết do rắn cắn, 60 người bị ngộ độc ảnh 1
 Lãnh đạo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh và huyện Quang Bình đến thăm bệnh nhân tại BVĐK huyện Quang Bình
Thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Quang Bình, vụ ngộ độc xảy ra vào ngày 21/5 tại thôn Bản Rịa - xã Bản Rịa - Quang Bình - Hà Giang. Một gia đình trong thôn có con trâu bị rắn cắn chết. Tiếc của, những người dân trong thôn đã cùng nhau mổ thịt trâu lấy thịt ăn. Khoảng 90 người đã cùng ăn thịt trâu chết.

Sau khi ăn xong, khoảng 60 người đã có những dấu hiệu bất thường với các triệu chứng đau bụng đi ngoài, đau đầu, chóng mặt. Nhiều gia đình đã phải đưa người thân đi khám tại trám xá xã và lấy thuốc về điều trị. Một số trường hợp bị nặng, sức khẻo suy yếu đã phải đến Bệnh viện huyện Quang Bình điều trị.

Trong đó, có 3 người trong cùng một gia đình bị nhiễm độc đang phải điều trị tại bệnh viện huyện nhưng sức khỏe đã dần hồi phục.Nguyên nhân ban đầu của vụ ngộ độc được xác định là do nọc độc của rắn đã ngấm vào thịt trâu và không tiêu hết kể cả khi đã nấu chín. Chính vì vậy, những người ăn phải thịt trâu đã bị nhiễm độc.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Sở Y tế tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo Trung tâm y tế dự phòng tỉnh, phòng y tế huyện Quang Bình tập trung điều trị cho các nạn nhân, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm làm rõ nguyên nhân sự việc.
Theo Thế Cường (Dân trí)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.