Ăn thịt trâu chết do rắn cắn, 60 người bị ngộ độc

Ăn thịt trâu chết do rắn cắn, 60 người bị ngộ độc ảnh 1
 Lãnh đạo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh và huyện Quang Bình đến thăm bệnh nhân tại BVĐK huyện Quang Bình
Thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Quang Bình, vụ ngộ độc xảy ra vào ngày 21/5 tại thôn Bản Rịa - xã Bản Rịa - Quang Bình - Hà Giang. Một gia đình trong thôn có con trâu bị rắn cắn chết. Tiếc của, những người dân trong thôn đã cùng nhau mổ thịt trâu lấy thịt ăn. Khoảng 90 người đã cùng ăn thịt trâu chết.

Sau khi ăn xong, khoảng 60 người đã có những dấu hiệu bất thường với các triệu chứng đau bụng đi ngoài, đau đầu, chóng mặt. Nhiều gia đình đã phải đưa người thân đi khám tại trám xá xã và lấy thuốc về điều trị. Một số trường hợp bị nặng, sức khẻo suy yếu đã phải đến Bệnh viện huyện Quang Bình điều trị.

Trong đó, có 3 người trong cùng một gia đình bị nhiễm độc đang phải điều trị tại bệnh viện huyện nhưng sức khỏe đã dần hồi phục.Nguyên nhân ban đầu của vụ ngộ độc được xác định là do nọc độc của rắn đã ngấm vào thịt trâu và không tiêu hết kể cả khi đã nấu chín. Chính vì vậy, những người ăn phải thịt trâu đã bị nhiễm độc.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Sở Y tế tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo Trung tâm y tế dự phòng tỉnh, phòng y tế huyện Quang Bình tập trung điều trị cho các nạn nhân, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm làm rõ nguyên nhân sự việc.
Theo Thế Cường (Dân trí)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm