Anh em ruột tương tàn vì căn nhà thừa kế

Ngày 20-2, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo giảm án, y án tù chung thân bị cáo Phùng Huệ Nhơn (sinh năm 1983) về tội giết người.

HĐXX nhận định mức án sơ thẩm là hợp tình hợp lý, bị cáo cần được xử lý nghiêm vì ra tay sát hại anh em trong nhà...

Theo hồ sơ, năm 2011 cha mẹ qua đời, bốn anh em Phùng Vệ Minh, Phùng Vệ Nghĩa, Phùng Vệ Đức và Phùng Huệ Nhơn cùng sống trong căn nhà thừa kế mặt tiền đường Lê Thị Bạch Cát, phường 13, quận 11.

Bị cáo Nhơn luôn cúe gầm mặt trong suốt phiên xử

Bị cáo Nhơn luôn cúi mặt trong suốt phiên xử

Do nhà cửa chật hẹp nên Đức dọn ra ở riêng, còn gia đình hai anh và em út sống trong căn nhà.

Trưa 4-1, anh Minh cho là vợ chồng Nhơn bán cà phê, quần áo trước nhà để đồ đạc chắn hết lối đi, không còn chỗ dựng xe máy, vì vậy đôi bên xảy ra cãi vã, đánh nhau nhưng được mọi người can ngăn. Sự việc cũng được công an sắp xếp hôm sau mời hai bên lên phường cùng giải quyết.

Đến tối cùng ngày, anh Minh say rượu và tiếp tục chửi Nhơn. Giữa đêm, Nhơn dậy, nghĩ lại chuyện trước đó bị anh hăm dọa và cho là các anh thông đồng chiếm căn nhà nên đã lấy dao đâm vào ngực lúc anh Nghĩa đang ngủ. Bị Nhơn tấn công, anh Nghĩa bỏ chạy ra đường kêu cứu.

Anh Minh thấy Nhơn đuổi Nghĩa nên chạy theo can ngăn cũng bị tấn công. Thấy hai anh gục trên đường, Nhơn vào nhà nói với vợ sự việc vừa xảy ra. Hai nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng anh Minh tử vong tại bệnh viện, riêng anh Nghĩa được xuất viện một tuần sau đó.

Anh Nghĩa từ chối giám định thương tật nên không xử lý hình sự Nhơn việc gây thương tích này.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

(PLO)- Ông Lê Đức Tùng, Trưởng phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự VKSND tỉnh Thanh Hóa được bổ nhiệm giữ chức Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa.