Anh: Hơn 50 người phải điều trị y tế, nghi hít phải khí độc

Hơn 50 người đã phải cần đến sự chăm sóc y tế vì gặp vấn đề về hô hấp, nghi ngờ do một vụ rò rỉ hóa chất tại một trang trại ở thị trấn Maidstone, Kent, miền nam nước Anh.

Nhân viên y tế địa phương nhận được yêu cầu hỗ trợ vào lúc 2 giờ 49 chiều 6-11 (giờ địa phương) và đã nhanh chóng đến hiện trường. Bảy xe cứu hỏa và nhiều nhân viên xử lý vật liệu nguy hiểm, cùng một nhóm chuyên gia về hóa chất cũng có mặt tại hiện trường. 

Lực lượng chức năng đang phong tỏa trang trại, nơi nghi rò rỉ khí độc ở hạt Kent, miền nam nước Anh. Ảnh: HEART SOUTH NEWS

Người phát ngôn của lực lượng cảnh sát hạt Kent cho biết các sĩ quan đã phản ứng trước "báo cáo về một vụ nghi rò rỉ hóa chất" sau khi nhận được thông báo từ lực lượng y tế, đài BBC đưa tin.

Lực lượng Cứu hỏa và cứu hộ hạt Kent cho biết họ đã huy động hơn 40 lính cứu hỏa tham gia nhiệm vụ này. Những lính cứu hỏa này được trang bị thiết bị hỗ trợ hô hấp và vẫn đang cố gắng xác định hóa chất bị rò rỉ là gì. Theo truyền thông địa phương, đây có thể là một vụ rò rỉ khí Carbon Monoxide (CO).

Đến 6 giờ tối cùng ngày, trong số 57 người nghi hít phải khí CO, có 45 người vẫn đang được điều trị và một người đã được đưa đến bệnh viện. Vụ việc đã được kiểm soát để đảm bảo khí độc không bị rò rỉ ra bên ngoài.

Một nhân chứng ở gần bệnh viện Maidstone cho biết lực lượng chức năng đã "hành động toàn diện" để phản ứng lại nghi ngờ rò rỉ khí độc. "Không ai được phép vào bệnh viện và những căn lều lớn màu trắng đã được dựng lên bên ngoài" - người này cho biết.

Nơi xảy ra vụ việc là một trang trại trái cây tên Rumwood Green. Những nạn nhân là công nhân đóng gói hàng hóa, đều là người nước ngoài ở độ tuổi khoảng 20 đến 40 tuổi.

Khí CO là một chất khí độc, khi vào máu sẽ liên kết với Hemoglobin (Hb), làm giảm khả năng chuyên chở oxy đến từng tế bào. Chỉ với nồng độ 0,1% trong không khí, khí CO cũng đủ ảnh hưởng đến tính mạng người hít phải. 

Từ vụ 39 thi thể ở Anh nhìn lại nạn buôn người Việt
Từ vụ 39 thi thể ở Anh nhìn lại nạn buôn người Việt
(PLO)- Cho đến nay vẫn chưa thể xác định quốc tịch vụ 39 người chết ở Anh nhưng thảm kịch này sẽ là bài học quan trọng để các nước, trong đó có Việt Nam, tiếp tục nỗ lực hơn trong việc chống nạn buôn người dù gặp nhiều khó khăn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm