Anh phản đối Nga tổ chức chung kết Champions League

Anh phản đối Nga tổ chức chung kết Champions League ảnh 1

Cúp vô địch Champions League. ẢNH: REUTERS

Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng thống Nga - Vladimir Putin công thừa nhận hai khu vực ly khai thuộc miền đông Ukraina.

Nước Anh cho biết họ sẽ thảo luận về địa điểm diễn ra trận chung kết Champions League, dự kiến tranh tài tại St Petersburg (Nga) vào tháng 5 tới, với các đơn vị điều hành liên quan.

Trước câu hỏi, liệu ông có thúc đẩy nhằm thay đổi địa điểm đấu trận chung kết Champions League hay không? Ông Johnson nói với các nhà lập pháp: “Theo tôi, không thể tưởng tượng được các giải đấu bóng đá quốc tế lớn lại có thể diễn ra ở Nga sau khi… xâm chiếm một quốc gia có chủ quyền”.

Bộ trưởng thể thao Anh - Nadine Dorries cho biết, Anh sẽ đưa vấn đề này đến các cơ quan quản lý bóng đá châu Âu.

“Tôi thực sự lo ngại về các sự kiện thể thao sẽ được tổ chức ở Nga, chẳng hạn như trận Chung kết Champions League, và sẽ thảo luận với các cơ quan quản lý liên quan. Chúng tôi sẽ không cho phép Tổng thống Putin khai thác các sự kiện trên trường thế giới để hợp pháp hóa cuộc xâm chiếm Ukraina bất hợp pháp của ông ấy”.

Cơ quan điều hành bóng đá châu Âu UEFA cho biết họ đang theo dõi chặt chẽ tình hình.

UEFA phát biểu với hãng thông tấn Reuters: “Liên quan đến trận chung kết Champions League 2022 ở St Petersburg, UEFA đang theo dõi liên tục và chặt chẽ tình hình và mọi quyết định sẽ được đưa ra đúng thủ tục nếu cần”.

Năm 2021, trận chung kết Champions League chứng kiến Chelsea đánh bại đối thủ đồng hương ở giải Ngoại hạng Anh Manchester City, cũng được ấn định tại St Petersburg nhưng cuối cùng phải chuyển đến Porto (Bồ Đào Nha) do những hạn chế đi lại vì dịch COVID-19.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Ronaldo bị cáo buộc ích kỷ và tham tiền

Ronaldo bị cáo buộc ích kỷ và tham tiền

(PLO)- Cựu chiến lược gia của Sporting CP, ông Manuel Jose đã thẳng thừng phê phán đội trưởng Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo chỉ biết đến sự nổi tiếng của mình và tiền bạc.
Messi muốn cha mình đưa về lại Barca

Messi muốn cha mình đưa về lại Barca

(PLO)- Lionel Messi đã yêu cầu cha mình là Jorge Messi, cũng là người đại diện giúp đưa anh trở lại Barcelona khi ngôi sao của PSG rất muốn trở lại chơi ở sân Camp Nou từ mùa giải tới.