Áp lực và trận thua của một đội bóng trẻ

Đúng là lứa cầu thủ này không sánh bằng lứa Quang Hải, Văn Hậu… hai năm trước dự vòng chung kết U-19 châu Á nhưng họ lại mang quá nhiều gánh nặng phải gồng lên để được như lứa đàn anh. Sự kỳ vọng quá lớn cùng hiệu ứng thành tích bóng đá trẻ khiến HLV Hoàng Anh Tuấn thừa biết sức học trò mình yếu hơn nhưng vẫn phải cho các em gồng gánh.

Người lớn quá “máu” thành tích ở sân chơi trẻ và đã đặt lên vai các em những trách nhiệm quá lớn. Chiều qua (19-10), trước các cầu thủ Jordan chơi không hay, các cầu thủ trẻ Việt Nam đã bị căng cứng trong một trận đấu mà họ không được thoải mái chơi bóng. Áp lực đấy đã phản tác dụng và khiến những đôi chân được chuẩn bị như các chiến binh đã nặng nề và rồi đánh mất mình rất nhiều. Hình ảnh ấy khác hẳn với lứa Quang Hải, Văn Hậu hai năm trước chơi bóng tại Jordan trong một tư thế thoải mái hơn là phải biến thành chiến binh.

HLV Hoàng Anh Tuấn sau trận thua Jordan chiều qua đã tiếc nuối với bàn thua ở phút 89 khiến cửa vào vòng trong của U-19 Việt Nam đang khép lại. Ông Tuấn chỉ ra điểm yếu về sức so với đối thủ nhưng cố tình không nhắc đến chuyện áp lực thành tích khiến nhiều đôi chân trẻ bị cóng.

Có ai thấy thương với cảnh đội trưởng Đặng Văn Tới đau đớn rời sân rồi lên xe cứu thương vào thẳng bệnh viện sau trận đấu vì cố sức nén đau thi đấu?

Cơ hội càng nhỏ khi còn hai trận tới với U-19 Úc và Hàn Quốc nhưng điều quan trọng là làm sao cởi bỏ được tâm lý cho các cầu thủ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

HLV Pep Guardiola bị trừng phạt vì phạm luật giao thông

HLV Pep Guardiola bị trừng phạt vì phạm luật giao thông

(PLO)- HLV của Manchester City, Pep Guardiola vừa nhận một vé phạt đậu xe, sau khi để chiếc xe của mình trên phần đường cấm đậu tại Manchester trong ba giờ và đây không phải lần đầu tiên ông vi phạm luật giao thông.

HLV tạm quyền Phùng Thanh Phương hướng dẫn cầu thủ CLB TP.HCM tập luyện.

CLB TP.HCM đá Cúp Quốc gia, chờ thầy ngoại

(PLO)- Ngày 28-11, CLB TP.HCM sẽ tiếp khách B. Bình Dương ở vòng loại Cúp Quốc gia trên sân Thống Nhất trong khi chờ ký hợp đồng với các ứng viên HLV Park Hang-seo, Polking hoặc Chung Hae-soung.

HUBA Football 2023 chống gian lận ở sân chơi lớn

HUBA Football 2023 chống gian lận ở sân chơi lớn

(PLO)- Giải bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM lần 5 (HUBA Football 2023) nghiêm cấm các cầu thủ chuyên nghiệp và Ban tổ chức sẽ kiểm tra và xử phạt gắt gao để lành mạnh hóa cuộc chơi lớn cho doanh nhân.