Theo báo Sunday Times, Dangote đã đăng ký với nhà tài chính Blackstone về việc sẽ mua 16% cổ phần của Arsenal với trị giá khoảng 160 triệu bảng Anh. Hiện cổ phần của Arsenal đang bị chia năm xẻ bảy trong tay của các tỷ phú Stan Kroenke và Alisher Usmanov.
Không có sự đầu tư tập trung, Arsenal đành thực hiện chiến lược bán cầu thủ giỏi mua cầu thủ mới, điều khiến đội bóng thành London nhiều năm chưa đăng quang Premier League. Nếu thuộc hẳn về tay một ông chủ giàu và chịu đầu tư, tình cảnh của Arsenal có lẽ sẽ khác. (AP).
*Ngay khi mùa giải 2009-2010 kết thúc, Arsenal đã đồng ý để tiền đạo Fran Merida chuyển sang CLB Atletico Madrid theo dạng chuyển nhượng tự do với hợp đồng 5 năm. Arsenal không muốn tăng lương, còn Merida thì không chịu ở lại thành London nếu chỉ phải đá dự bị.
Hiện HLV Arsene Wenger đang đối diện với cuộc “chảy máu” cầu thủ trầm trọng nhất trong lịch sử khi những cầu thủ trụ cột đòi ra đi. Sau Cesc Fabregas, là William Gallas, Arshavin và Gael Clichy cũng đòi ra đi. (Goal.com).
Theo TTO