Astellas Pharma, nhà cung cấp sản phẩm hỗ trợ ghép tạng, ung thư chính thức ra mắt tại VN

(PLO)-Tập đoàn Dược phẩm Astellas Pharma tại Nhật Bản vừa chính thức thành lập công ty tại Việt Nam với mục đích mang đến một tương lai khỏe mạnh hơn cho bệnh nhân thông qua các sản phẩm y khoa chuyên sâu về hỗ trợ về ghép tạng và điều trị ung thư.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Astellas Pharma là tập đoàn dược phẩm hàng đầu có trụ sở chính tại Tokyo, Nhật Bản. Trải qua gần 100 năm, tập đoàn hiện có mặt tại hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ. Một trong những thị trường kinh doanh trọng điểm của Astellas là khu vực Đông Nam Á và Nam Á (SESA) bao gồm: Indonesia, Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Singapore và Việt Nam, nơi chiếm tới 1/4 dân số thế giới.

Trước đó, từ năm 2006, các sản phẩm của Astellas bắt đầu phục vụ bệnh nhân Việt Nam, thông qua hợp tác với các nhà phân phối và bệnh viện, cung cấp thuốc hỗ trợ cấy ghép tạng (chống đào thải ghép). Đến năm 2014, Astellas chính thức mở văn phòng đại diện tại Việt Nam. Và năm 2022, chính thức thành lập Công ty Astellas Pharma Việt Nam.

Đội ngũ CEO & nhân viên của Astellas Pharma Việt Nam.

Đội ngũ CEO & nhân viên của Astellas Pharma Việt Nam.

Ông Alp Atay - TGĐ khu vực Đông Nam Á và Nam Á (SESA) cho biết: “Tốc độ đổi mới trong y học đang trở nên nhanh hơn bao giờ hết và nhiều tiến bộ ngày nay có thể ứng dụng điều trị được những căn bệnh mà trước đây chưa có thuốc chữa trị. Astellas có nghĩa là ‘Chiếu sáng ngày mai’, ngay từ tên gọi đã thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc phát triển tập đoàn theo định hướng tập trung nghiên cứu và phát triển, chung tay kiến tạo một tương lai khỏe mạnh hơn cho tất cả mọi người trên thế giới thông qua các dược phẩm tiên tiến”.

Tại Việt Nam, ung thư hiện là căn bệnh đang gây nhiều tốn kém đối với người bệnh và người thân. Theo thống kê của tổ chức Ung thư thế giới (Globocan) 2020, tỷ lệ bệnh nhân mắc mới ung thư của Việt Nam đã tăng thêm 9 bậc, tiến lên vị trí 90/185 quốc gia với 182.000 ca mỗi năm. Không chỉ gia tăng về lượng, ung thư còn ngày càng trẻ hóa. Vì vậy, Astellas đang và sẽ ra mắt loạt sản phẩm tiên tiến điều trị ung thư tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang, ung thư máu, ung thư dạ dày trong thời gian tới nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của bệnh nhân ung thư.

Tính đến ngày 31-5-2022, Việt Nam đã thực hiện ghép tạng cho 6.550 người. Cùng với y học ngày càng tiến bộ, số bệnh viện đủ chuyên môn ghép tạng đã liên tục tăng lên; chỉ riêng ghép thận hiện có 21 bệnh viện. Ngoài các ca ghép tạng đơn, các bác sĩ Việt Nam còn làm chủ được nhiều ca ghép đa tạng phức tạp.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hình minh họa

Cách xử lý nhanh khi trẻ bị hóc

(PLO)- Trẻ bị hóc hạt, hóc dị vật có các biểu hiện như ho sặc sụa dữ dội, khó thở. Một số trẻ lớn có biểu hiện hoảng loạn hoặc ra dấu bị nghẹn ở cổ...

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

(PLO)- Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng, vì thế ngành y tế cần không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng để đáp ứng tốt nhu cầu ấy.

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!LENS

(PLO)- Sự khỏe mạnh, bình an của nhiều người hôm nay chính là lời cảm ơn, là món quà diệu kỳ của cuộc đời dành tặng các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, đương đầu với nguy hiểm trong những ngày tháng đại dịch COVID-19 hoành hành.