Bà bán vé số gây án vì em rể đòi ngủ chung

Ngày 14-4, TAND TP.HCM xử phúc thẩm quyết định giảm án cho bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Đẹp (sinh năm 1958, tại Long An) từ bốn năm còn một năm sáu tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

Trước đó, đại diện VKS tại phiên xử cũng đề nghị giảm án cho nữ bị cáo này còn 2-2,5 năm tù.

Vừa tuyên án xong, bà Đẹp cùng con dâu rối rít cảm ơn HĐXX cùng VKS. Sau đó, mẹ chồng, con dâu nhanh chóng rời phòng xử vì ngoài cổng tòa con trai và con gái đang đứng đợi. Phiên phúc thẩm do hạn chế người vào phòng xử để phòng chống dịch bệnh nên những người con này chỉ đưa mẹ đến cổng và ngồi chờ kết quả.

Trước giờ xử, cô con dâu nói gia đình bốn anh chị nghèo gom góp được vài triệu muốn gửi cho gia đình bị hại nhưng họ lấy cớ đang mùa dịch không cho gặp.

HĐXX nhận định trước đó bị hại, ông Nguyễn Văn Đực (em rể bị cáo), có hành vi tiểu tiện trước phòng trọ bà Đẹp là vừa trái pháp luật vừa không đảm bảo vệ sinh nơi cư trú. Sau đó ông còn dùng keo dán chuột dán vào miệng bà nên mới dẫn đến việc bị cáo bức xúc gây án.

Xét trong vụ án bị hại có hành vi trái pháp luật, có lỗi, bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ, hoàn cảnh kinh tế khó khăn, lớn tuổi, nhiều bệnh tật như VKS cũng đã nêu. HĐXX quyết định áp dụng mức án dưới mức thấp nhất khung hình phạt cho bà như trên. Đồng thời do là người cao tuổi nên toà cũng quyết định miễn giảm án phí dân sự cho bà Đẹp.

Trước toà, hơi lãng tai, người phụ nữ gầy nhom khai mình bán vé số ở trọ, không ở cùng đứa con nào trong bốn đứa. Vì tụi nhỏ cũng nghèo khó khăn, tự thân bà cũng có thể nuôi thân... Bà khai ngày xảy ra sự việc, bị hại, em rể mình, say rượu và đòi vào ngủ chung với bà.

Hồ sơ thể hiện ngày 2-5-2019, ông Đực đến phòng trọ trên đường Nguyễn Cửu Phú (phường Tân Tạo A, quận Bình Tân) của bà Đẹp để uống rượu bia với cùng bà và những người khác.

Đến tối, cuộc nhậu vẫn còn tiếp diễn nhưng không có bà Đẹp. Khoảng 3 giờ sáng hôm sau, ông Đực đi ngang qua phòng trọ của bà Đẹp gọi cửa. Nhưng bà không mở nên ông Đực đi vệ sinh trước cửa phòng trọ.

Lúc này, bà Đẹp mở cửa và xô xát cãi vã với ông Đực. Ông Đực lấy miếng keo dính chuột dán vào miệng bà Đẹp và quay lưng đi.

Bực tức, bà Đẹp lấy một ca nước nóng (dùng để nấu mì gói) tạt vào người em rể gây bỏng thương tích tại vùng cổ, thân và cánh tay.

Ông Đực được đưa đến bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Vụ việc được trình báo công an lập hồ sơ xử lý theo thẩm quyền.

Theo kết quả giám định, ông Đực bị tổn thương 27% do bị bỏng nhiệt không nguy hiểm đến tính mạng và có đơn yêu cầu xử lý hình sự bà Đẹp. Bà Đẹp bị truy tố theo khoản 2, điều 314, BLHS (khung hình phạt 2-6 năm tù)

Tại phiên toà sơ thẩm, đại diện hợp pháp của ông Đực (ông Đực đã chết do bệnh) gồm vợ và các con yêu cầu bà Đẹp bồi thường 10 triệu đồng tiền điều trị và 40 triệu tổn thất tinh thần. VKS đề nghị phạt bị cáo Đẹp 4-5 năm tù. TAND quận Bình Tân xử phạt bị cáo bốn năm tù và bà Đẹp có đơn kháng cáo xin giảm án.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm