Bà Cốc Khai Lai "bị ung thư xương"

Và theo một nguồn tin ở Bắc Kinh, đây có thể là nguyên nhân chính dẫn đến sự thay đổi đột ngột ở bà Cốc. “Bà đã thay đổi rất nhiều và bị cáo buộc sống buông thả và quan hệ tình ái bất chính kể từ khi mắc bệnh. Bà chỉ có thể sống 1-2 năm nữa” – nguồn tin nói.

Ông ăn chả, bà ăn nem

Các tờ báo Anh nói rằng bà Cốc và doanh nhân Heywood ngoại tình và từng bị bắt gặp ở căn hộ cạnh bờ biển miền Nam nước Anh. Cư dân mạng Trung Quốc đang rỉ tai nhau thông tin rằng bà Cốc ngày càng trở nên hoang tưởng khi Heywood cắt đứt quan hệ không rõ lý do.

Bà Cốc Khai Lai "bị ung thư xương" ảnh 1

Vợ chồng ông Bạc Hy Lai (Ảnh: SINA)

Tuy nhiên, một số người đồn đoán rằng bà “khác xưa” để trả đũa chồng. Một quan chức của thành phố Đại Liên nói rằng ông Bạc có rất nhiều nhân tình, trong đó có ngôi sao điện ảnh Trung Quốc Mã Hiểu Thanh.

Trong suốt 16 năm làm Thị trưởng Đại Liên, không ít phụ nữ đưa con đến tận cơ quan của ông Bạc để nhận cha. Cũng chính tỉ phú Từ Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Thực Đức Đại Liên, sau khi bị bắt, đã khai nhận rằng đích thân sắp xếp hơn 100 “chân dài” cho ông Bạc và để cựu giám đốc Sở công an Vương Lập Quân bí mật ghi hình. Báo chí phương Tây lại đưa tin ông Bạc từng quan hệ với hàng trăm phụ nữ, trong đó có 28 bóng hồng nổi tiếng.  

Liên quan đến nhiều cái chết khác?

Ngoài cái chết của ông Heywood, báo chí Trung Quốc đưa tin vợ chồng Bạc Hy Lai còn liên quan đến cái chết của con gái Phó thị trưởng thành phố Đại Liên Viên Hiến Thiên và vụ người dẫn chương trình tại Đài truyền hình Đại Liên, Trương Vỹ Kiệt, mất tích.

Trước đây, bà Cốc Khai Lai từng phụ trách cố vấn pháp luật cho công ty nơi con gái của Viên Hiến Thiên làm việc, từ đó hai gia đình trở nên thân thiết. Tuy nhiên, sau đó, con gái ông Viên và một lãnh đạo của công ty trên đều đột ngột tự sát, dẫn đến nhiều đồn đoán nguyên nhân hai vụ án mạng này.

Nghi ngờ càng tăng lên khi một số nguồn tin loan tin ông Bạc, vốn đang giữ chức Bí thư Thành ủy Đại Liên, đã ra lệnh cấm báo chí đăng tin về vụ việc.

Bà Cốc Khai Lai "bị ung thư xương" ảnh 2

Diễn viên Mã Hiểu Thanh (trái) và cô Trương Vỹ Kiệt (Ảnh: BACKCHINA.COM)

Còn về phần cô Trương Vỹ Kiệt, người từng bị cho là tình nhân của ông Bạc vào thời điểm từ năm 1998-1999, cũng bỗng nhiên mất tích chỉ sau một đêm và đến nay vẫn bặt vô âm tín.

Có nguồn tin cho biết bà Cốc Khai Lai từng lấy bút danh là Vương Hồng để viết bài bôi nhọ cô Trương, sau đó cho người thủ tiêu. Song một số nguồn tin lại nói cô Trương từng bị giam giữ tại khách sạn Nam Sơn ở Đại Liên và nhiều lần tự sát nhưng không thành.

Trong khi đó, tờ Minh Kính (Hồng Kông) tiết lộ rằng cô Trương đã bí mật sinh một bé gái cho ông Bạc. Do đó, tỉ phú Từ Minh đã thay mặt trao món tiền 10 triệu nhân dân tệ để cô này “biến mất mãi mãi”.

Theo H.Bình (NLĐO / SINA, The Standard, Reuters)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.