Bã đậu trên quốc lộ làm nhiều người trượt ngã

Đại úy Nguyễn Trung Phước, Trưởng trạm CSGT Thăng Bình (Quảng Nam), cho hay đang tiến hành xác minh thông tin về một xe đổ bã đậu dọc cả trăm mét QL1A qua đoạn Duy Thành (Duy Xuyên, Quảng Nam) trong đêm 17-5 khiến nhiều người bị trượt ngã.

Bã đậu trên quốc lộ làm nhiều người trượt ngã ảnh 1

CSGT Quảng Nam thu gom bã đậu trong đêm. Ảnh CTV

Thông tin ban đầu, khoảng 19 giờ 30 ngày 17-5, nhận được tin báo của người dân về việc có một khối lượng bã đậu được đổ dọc đường quốc lộ nói trên khiến người tham gia giao thông trượt ngã, ngay sau đó lực lương cán bộ trạm đã tiến hành thu gom số bã đậu trên để đem đi tiêu hủy, trả lại đoạn đường an toàn cho người dân.

“Số bã đậu trên có chất nhờn giống như dầu phụng nên một số người đi qua bị trượt ngã. Sau khi thu gom xong số bã đậu trên, lực lượng trạm cũng phối hợp với chính quyền địa phương chở cát rải lên chỗ có chất nhờn nói trên” - Đại úy Phước nói.

Theo nhận định của cơ quan chức trách này, xe đổ số bã đậu trên có thể là xe ngoại tỉnh.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.