Bà nội 2 bé bị bắt cóc: Không tin con trai là chủ mưu

Ngày 13-3, chúng tôi gặp bà Tống Thị Cúc (70 tuổi) là mẹ của ông Trần Hoàng (45 tuổi) tại nhà trên đường Nguyễn Trãi (quận 5, TP.HCM) để tìm hiểu thực hư vụ bắt cóc hai cháu bé gây xôn xao dư luận.
"Tội dại gì mà nó đi bán con giá 50.000 đô"

Bà Cúc cũng cho biết hai cháu nội hiện đã ổn định, không còn lo sợ như trước. Con trai bà, ông Hoàng cũng được công an cho tại ngoại hai ngày sau khi làm việc với công an. 

“Bà Hương với gia đình rất thân thiết, nó về nhà tôi ở nhờ hơn một năm trời nay vậy mà làm chuyện thất đức”, người phụ nữ chủ của một hệ thống tiệm vàng cùng nhà hàng bức xúc.

Bà Cúc cho biết tài sản của con trai mình rất lớn không phải vì 50.000 USD mà phải đi dàn dựng vụ bắt cóc. Ảnh Nguyễn Tân

“Trời ơi, nó nghe hai con bị bắt cóc thì xỉu lên xỉu xuống rồi ngay lập tức lên báo công an”.

Theo bà Cúc, con trai bà được bạn bè nhận xét là người không ăn chơi, nghiện ngập. “Cái nhẫn, đồng hồ nó đeo đã gần 50.000 USD, chưa kể hai ô tô hơn chục tỉ thì tội dại gì mà nó đi bán con nó để lấy 50.000 đô. Nó đâu phải thú vật mà làm vậy” - bà Cúc nói lớn.
Theo bà Cúc, tài sản con trai bà tại VN và vốn góp ở Mỹ cả chục triệu USD thì không có chuyện dựng kịch để buộc bà đưa số tiền trên.
"Con tôi như phát điên, đòi tự tử"
Nói về vụ án, bà cho hay: Khi nhận tin hai con bị bắt cóc liền hốt hoảng trình báo Công an quận 11. Trong lúc gia đình đang cực kỳ hoang mang, bà Hương vẫn ở nhà, khóc lóc và ngỏ ý nhiều lần muốn đi tìm các cháu. “Con trai tôi như phát điên, đòi tự tự tử khi nghe chuyện. Nó chạy đôn chạy đáo khắp nơi và liên hệ với những người bạn có thể giúp đỡ” - bà Cúc kể.

Người giúp việc cho biết vì thấy sự thân thiết giữa bà Hương và gia đình nên tin tưởng làm theo. Ảnh Nguyễn Tân

Theo bà Cúc, ngày 9-3, khi hai cháu gái đã được giải cứu, cảnh sát có mặt tại nhà bà và làm việc với các thành viên. Khi hỏi trong gia đình có ai là Việt kiều thì chỉ có Hương. “Cảnh sát ngay lập tức tới cặp nách nó ngay. Tôi mới nói ở Việt Nam không như ở Mỹ đâu, một cọng tóc cũng không lọt” - người phụ nữ tiếp.

Bà Hương sau đó cho rằng mình không biết tiếng Việt, không mang theo hộ chiếu và giấy tờ. Khi được hỏi thường lui tới đâu thì người này trả lời là không nhớ.
Nói về màn kịch hoàn hảo của người phụ nữ này, bà Cúc vẫn còn rùng mình. "Quả thật cả mấy ngày trời cả gia đình không hề nghi ngờ. Ban đầu, tôi cứ nghi cho mấy người giúp việc với những người thân của họ nên kêu tài xế đi xe riêng cùng cảnh sát về tận miền Tây để dò la tung tích” - bà nội của hai bé gái kể về hành trình tìm cháu.
Còn người giúp việc Lâm Thị Phương Dung (15 tuổi) nói: "Thấy trong gia đình đều quý cô Hương nên em tin tưởng. Cô ấy nói em đến trường đón hai bé rồi đưa xuống Bình Tân ở vì mẹ các bé đến quấy nên em làm theo” - Dung nói.
“Trong mấy ngày ở Bình Tân, cô Hương chỉ quay lại vào buổi sáng và cho 2 em uống thuốc nói là thuốc bổ rồi đi. Em cũng không gặp ai ngoài cô Hương, cô ấy cũng không cho em tiền hay gì cả” - Dung tiếp.
 
Đại diện Phòng PC45 cho biết thông tin anh Hoàng có liên quan đến vụ việc không phải ở đơn vị phát ra.
Trao đổi với Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM, cũng cho biết mình không nhận được một báo cáo nào nói về việc anh Hoàng đứng đằng sau vụ bắt cóc.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm