Bà Obama xắn tay ra vườn trồng rau

Bà Obama xắn tay ra vườn trồng rau ảnh 1

Phu nhân tổng thống Mỹ trồng rau cùng các em nhỏ. Ảnh: Huffington Post.

Nhóm học sinh từ Bradenton thuộc bang Florida, Somerville thuộc bang Massachussetts, hạt Knox thuộc bang Tennessy, Milton thuộc bang Vermont được phu nhân tổng thống Mỹ mời đến Nhà Trắng để cùng trồng các loại rau. Các em nhỏ tới từ những nơi đang nỗ lực để đưa các tiêu chuẩn dinh dưỡng liên bang mới vào các bữa trưa ở trường học.

Bà Obama và các em nhỏ đã trồng được những luống rau chân vịt, cải xoăn, rau diếp và lúa mì. Nhóm học sinh còn lại cùng nhau trồng khoai tây, củ cải, tỏi, cải xanh, súp lơ, táo... với sự trợ giúp của các nhân viên tại Nhà Trắng. Một số cựu chiến binh Mỹ cũng tham gia hướng dẫn cách trồng cho những học sinh này.

Bà Obama bắt đầu trồng rau trong khu vườn của Nhà Trắng từ năm 2009, nhằm phát động chiến dịch chống lại bệnh béo phì ở trẻ em và khuyến khích việc ăn uống lành mạnh. Bà cho biết, việc mời các em học sinh cùng tham gia sẽ khiến chúng thích ăn rau quả hơn.

Đến nay, khu vườn này đã sản xuất gần 1.400 kg thực phẩm và được Nhà Trắng cung cấp cho một số bếp ăn địa phương.

Theo Thu Hằng (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.