Bà Rịa-Vũng Tàu đình chỉ hoạt động 15 cơ sở karaoke

(PLO)- Qua kiểm tra, chủ các cơ sở kinh doanh karaoke chưa nhận thức đầy đủ được trách nhiệm của mình trong công tác quản lý cũng như thực hiện quy định về phòng cháy chữa cháy.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 28-9, tại hội nghị giao ban và cung cấp thông tin cho báo chí quý III-2022, ông Nguyễn Đình Trung, Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã thông tin về kết quả kiểm tra phòng cháy chữa cháy (PCCC) các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo ông Trung, thực hiện theo chỉ đạo của Bộ VHTT&DL và tỉnh, trong tháng 9-2022, các cơ quan chức năng đã kiểm tra 205/266 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường trên địa bàn về công tác PCCC. Trong đó đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 32 cơ sở, đình chỉ hoạt động 15 cơ sở.

Đánh giá chung, chủ các cơ sở kinh doanh này chưa nhận thức đầy đủ được trách nhiệm của mình trong công tác quản lý cũng như thực hiện quy định pháp luật về PCCC và cứu nạn cứu hộ; quan tâm đến công tác huấn luyện về PCCC cho nhân viên và người lao động.

Việc kiểm tra giám sát, thực hiện PCCC tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke như xác lập hồ sơ, lập phương án PCCC tại chỗ, các trang thiết bị chưa được đầy đủ theo quy định

Ngoài các địa phương thị xã Phú Mỹ, TP Bà Rịa, huyện Long Điền, Châu Đức, Côn Đảo đã kiểm tra 100% cơ sở thì TP Vũng Tàu mới kiểm tra được 44/105 cơ sở. Nguyên nhân là do TP Vũng Tàu đặt kế hoạch kiểm tra từ tháng 9 đến tháng 12-2022.

“Cảnh sát PCCC tỉnh yêu cầu TP Vũng Tàu đẩy nhanh tiến độ kiểm tra, không để kéo dài”- ông Trung đề nghị.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Quân khu 9 tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí

Quân khu 9 tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí

(PLO)- Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu và cấp ủy, chỉ huy các cấp của Quân khu 9 sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng, dư luận xã hội trong lực lượng vũ trang và nhân dân