Bà Trần Thị Ngọc Nữ kháng cáo xin hưởng án treo

Bị cáo Trần Thị Ngọc Nữ - người vừa bị TAND TP Phan Thiết (Bình Thuận) tuyên phạt chín tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng hôm 23-3 vừa có kháng cáo xin hưởng án treo.

Bị cáo Nữ có kết luận giám định bị hạn chế năng lực hành vi dân sự trước trong và sau khi có hành vi gây rối.

Theo án sơ thẩm, ngày 28-6-2018, bị cáo Nữ đến TAND tỉnh Bình Thuận và viện lý do tòa xử bất công vụ án có liên quan đến mình nên la hét, chửi bới, nói về cán bộ tòa với những lời lẽ khó nghe. Lúc này TAND tỉnh Bình Thuận đang diễn ra một phiên tòa dân sự.

Bàn án sơ thẩm nhận định, luật sư của bị cáo đề nghị thu thập biên bản phiên tòa dân sự này để xác định có hay không hành vi gây cản trở phiên tòa của bị cáo Nữ. Tuy nhiên, khi đó ngoài phiên tòa dân sự thì trụ sở tòa còn đang diễn ra một cuôc họp rút kinh nghiệm.

Hành vi của bị cáo đã cản trở hoạt động bình thường của tòa án. Tòa án là cơ quan nhân danh nhà nước thực thi pháp luật. Là một công dân, bị cáo phải có nghĩa vụ tôn trọng, giữ gìn sự uy nghiêm của cơ quan tòa án.

Nếu bị cáo bức xúc vì bất kỳ vấn đề gì trong khi đến liên hệ công tác, bị cáo có quyền khiếu nại, tố cáo theo quy định pháp luật chứ không vì bức xúc cá nhân mà gây náo động chốn pháp đình và quay phát lên mạng xã hội.

Tại tòa, bị cáo Nữ khai mình quay clip có những lời lẽ khó nghe đó từ 21-6-2018, sau đó 28-6 phát lên mạng. Còn ngày 28-6 bị cáo đến làm việc với chánh án chứ không phải đến tòa "quậy".


Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm