'Bác sĩ giả' Nguyễn Quốc Khiêm đã học y khoa ở đâu?

Ngày 24-2, trả lời câu hỏi của Pháp Luật TP.HCM, về việc bác sĩ dỏm Nguyễn Quốc Khiêm từng theo học tại Trường CĐ Sài Gòn Gia Định niên khóa 2016 – 2018 hay không, TS Bùi Quang Trung - hiệu trưởng Trường cho biết đây là thông tin “trật lất”.

Bảng điểm của Nguyễn Quốc Khiêm khi theo học trung cấp tại trường Trung cấp Tổng hợp TP.HCM. Ảnh: PV 

Ông Trung cho biết, thời điểm đó Trường CĐ Sài Gòn Gia Định chưa đổi tên. Trước đây là Trường trung cấp Phương Đông (thành lập năm 2004) được nâng cấp lên Cao đẳng hồi tháng 6-2015. Đến tháng 2-2017 mới được đổi tên thành Trường CĐ Sài Gòn Gia Định.

Qua rà soát, không có tên sinh viên Khiêm như báo chí thông tin đã học tại Trường trung cấp Phương Đông hay Trường CĐ Sài Gòn Gia Định. 

Trước đó, khi trao đổi với PV, Khiêm từng cho rằng mình học trường Hồng Bàng, học y tại Trường ĐH Y Dược nhưng đều không đúng sự thật.

Theo tìm hiểu của PV, Nguyễn Quốc Khiêm từng học Trường Trung cấp Tổng hợp TP.HCM có trụ sở tại phường 1, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Thẻ sinh viên giả mà Khiêm dùng để đăng ký đi tình nguyện. Ảnh: PV

Trong hồ sơ của Trường Trung cấp Tổng hợp TP.HCM có bảng điểm thể hiện quá trình học tập của Nguyễn Quốc Khiêm (SN 12-5-1998, quê Ninh Thuận; học lớp 16T-YS-A; niên khóa 2016 – 2018; ngành học y sĩ).

Từ tháng 5-2017 Khiêm không còn quay lại trường học nữa và không rõ lý do. Người này được cho là làm đơn xin đóng chậm học phí rồi ngưng việc học.

“Người này học hành khá đàng hoàng, nghiêm túc điểm số cũng mức khá” – một nguồn tin nói.

Trong buổi trao đổi với PV, Khiêm cho biết mình từng theo học ở Trường ĐH Hồng Bàng, Trường ĐH Y Dược TP.HCM. Ảnh: PV

Theo bảng điểm, học kỳ 1 từ năm 2016 đến năm 2017, Khiêm học và thi đều ở các môn. Trong thi lần 1 chỉ có điểm Quốc phòng – an ninh đạt dưới 5.

Học kỳ 2, 2016 đến 2017, Khiêm đạt điểm 4 môn dược lý và phải thi lại lần 2 được 6 điểm.

Hai học kỳ từ năm 2017 đến 2018, Khiêm chỉ tham gia thi ở ba môn với số điểm lần lượt là 8 (môn bệnh nội khoa), 8 (thực tập lâm sàng) và 7 (phục hồi chức năng). Các môn còn lại đều không tham gia thi và bị đánh 0 điểm tổng kết môn.

Thực tế, Khiêm chỉ học một năm rồi nghỉ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm