Bác sĩ pha máu bán cho bệnh nhân

Đựơc biết, vụ việc đã diễn ra trong một thời gian khá dài. Bác sĩ Hợp đã cho sử dụng nước muối sinh lý pha loãng máu để truyền cho bệnh nhân. Cứ mỗi bịch máu 250cc được pha thành 2 đến 3 bịch.

Ngay khi phát hiện sự việc trên, Ban Giám đốc đã thành lập đoàn kiểm tra tiến hành xét nghiệm một số bịch máu trong kho máu lưu tại Khoa Xét nghiệm.

Qua đó, phát hiện 3 bịch máu không đạt tiêu chuẩn. Số lượng hồng cầu trong mỗi bịch máu chỉ có 1.6 triệu/ml máu (máu đạt tiêu chuẩn có số lượng hồng cầu là 4.1 – 4.6 triệu/ml máu).

Trong số những bịch máu không đạt tiêu chuẩn nói trên, có bịch máu không có tên tuổi, địa chỉ và số điện thoại của người cho. Điều này hoàn toàn trái người với quy định của Bộ Y tế.

Đoàn kiểm tra đã niêm phong 3 bịch máu không đạt tiêu chuẩn và giao cho Khoa Xét nghiệm bảo quản.

Tuy nhiên, vào chiều ngày 29-5, ba bịch máu không đạt tiêu chuẩn nói trên đã không cánh mà bay.
 

Bác sĩ pha máu bán cho bệnh nhân ảnh 1
Ngôi nhà của bác sĩ Hợp, nơi mà nhiều thông tin cho hay, nhiều năm qua diễn ra việc mua máu công khai.
Một số thông tin cho biết, trong nhiều năm qua, bác sĩ Hợp đã mua máu tại nhà riêng của những người cần bán máu, chủ yếu là học sinh, sinh viên. Ông Đồng cũng cho biết ông vừa đảm nhận chức giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh chưa lâu, hiện vẫn đang còn nhiều vấn đề cần phải chấn chỉnh và xử lý.  Theo Khánh Trình (NLĐO)

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Các nhóm thực phẩm dễ tiêu hóa nên ăn

Các nhóm thực phẩm dễ tiêu hóa nên ăn

(PLO)- Những thực phẩm dễ tiêu hóa nhất có xu hướng ít chất xơ, chất béo, thiếu axit và nhiệt, nhưng nó mềm, dễ nhai, dễ nuốt cũng dễ tiêu hóa hơn.

10 thực phẩm cần tránh sau khi tập luyện

10 thực phẩm cần tránh sau khi tập luyện

(PLO)- Một số loại thực phẩm có thể không phải là lựa chọn lý tưởng cho bữa ăn sau khi tập luyện do các yếu tố như tiêu hóa chậm, hàm lượng chất béo cao hoặc có khả năng gây khó chịu về tiêu hóa.

10 tác hại của việc bỏ ăn bữa sáng

10 tác hại của việc bỏ ăn bữa sáng

(PLO)- Bỏ ăn bữa sáng có hại cho tim, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn, tác động tiêu cực đến tâm trạng và năng lượng, nguy cơ ung thư...

5 lý do khiến bạn khó giảm cân

5 lý do khiến bạn khó giảm cân

(PLO)- Nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân mà vẫn không đạt được kết quả như mong muốn thì dưới đây là một số yếu tố bạn nên cân nhắc.