Bamboo Airways bay đúng giờ nhất trong 6 tháng đầu năm 2021

Theo tổng hợp số liệu khai thác các chuyến bay sáu tháng đầu 2021 của Cục Hàng không Việt Nam, Bamboo Airways là hãng có tỉ lệ bay đúng giờ cao nhất trong top ba hãng hàng không lớn, với 96,8% chuyến bay đúng giờ.

Trong khi đó, Vietnam Airlines, Vietjet Air có tỉ lệ đúng giờ lần lượt đạt 94,5% và 92,8%.

Đây cũng là hãng bay duy nhất có công suất hoạt động tăng trưởng dương so với cùng kỳ, với 40,6% chuyến bay tăng trưởng.

Bamboo Airways bay đúng giờ nhất trong 6 tháng đầu năm 2021 ảnh 1
Thống kê của Cục Hàng không về tỉ lệ vận chuyển hành khách sáu tháng đầu năm.

Cũng theo Cục hàng không Việt Nam, tỉ lệ hủy chuyến của toàn ngành hàng không nội địa trong sáu tháng đầu năm 2021 là 1,8% - tăng 1,1% so với cùng kỳ.

Trong khi đó, tỉ lệ chậm chuyến được cải thiện, chỉ còn 5,7%, giảm 3,9% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Trong số ba hãng bay nội địa lớn nhất, Vietnam Airlines có tỉ lệ hủy chuyến chiếm 3,9% chuyến bay của hãng. Có tỉ lệ huỷ chuyến thấp hơn là Vietjet Air với 0,7% số chuyến bay của hãng. Trong khi đó Bamboo Airways có tỉ lệ hủy chuyến chỉ 0,3%.

Về tỉ lệ chậm chuyến, Vietjet Air chiếm 7,2% trên tổng số các chuyến bay của hãng; Vietnam Airlines chiếm 5,5% và Bamboo Airways chiếm 3,2% . 

Dù dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, Bamboo Airways vẫn liên tiếp nhận thêm máy bay mới để mở rộng quy mô đội bay và tăng cường triệt để cho khai thác các đường bay ngách nội địa.