Bamboo Airways bay thẳng Việt Nam – Anh từ ngày 22-3

0:00 / 0:00
0:00

Vào lúc 11 giờ ngày 22-3, chuyến bay thẳng số hiệu QH23, chặng Hà Nội – London, đã cất cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài, chính thức khai trương đường bay thẳng thương mại thường lệ Việt Nam – Vương Quốc Anh của Bamboo Airways.

Bamboo Airways bay thẳng Việt Nam – Anh từ ngày 22-3 ảnh 1

Đường bay thẳng Việt – Anh của Bamboo Airways được khai thác trên tàu bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner hiện đại.

Mở rộng quy mô mạng bay tới châu Âu

Các chuyến bay đón trả khách tại sân bay Heathrow, góp phần kết nối cả hai sân bay trọng điểm của Việt Nam với sân bay quốc tế lớn nhất nước Anh, đồng thời là 1 trong 10 sân bay hàng đầu thế giới.

Đường bay thẳng Việt – Anh của Bamboo Airways được khai thác trên tàu bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner hiện đại, phù hợp với nhu cầu di chuyển đường dài của hành khách. Đồng thời, với thời gian bay thẳng chỉ còn hơn 12 giờ, các chuyến bay của Bamboo Airways sẽ giúp hành khách tiết kiệm gần 7 giờ so với các chuyến bay quá cảnh.

Thời gian đầu, Bamboo Airways sẽ khai thác đường bay thẳng thường lệ Hà Nội – London với tần suất 2 chuyến/tuần, sau đó có thể nâng dần tần suất lên theo nhu cầu thị trường.

Bamboo Airways bay thẳng Việt Nam – Anh từ ngày 22-3 ảnh 2

Đội ngũ phi hành đoàn Bamboo Airways chuẩn bị trước chuyến bay.

Tổng giám đốc Bamboo Airways Đặng Tất Thắng cho biết: “Là hãng bay tư nhân đầu tiên của Việt Nam khai thác đường bay thẳng Việt – Anh, chúng tôi tin tưởng các chuyến bay của Bamboo Airways sẽ mang tới cho hành khách dịch vụ bay định hướng 5 sao chuẩn quốc tế, đậm đà dấu ấn Việt Nam. Đồng thời, khẳng định khả năng đáp ứng và duy trì những chuẩn mực cao nhất về hàng không của Bamboo Airways, góp phần đưa hàng không Việt Nam vươn lên vị thế cạnh tranh mới trên thị trường quốc tế.”

Cùng với đó, London cũng là một trong các trung tâm tài chính, văn hóa... lớn của thế giới. “Bamboo Airways hi vọng đường bay thẳng Hà Nội - London sẽ giúp gia tăng hơn nữa kết nối giữa 2 nước, đưa Việt Nam tới gần Vương quốc Anh hơn và ngược lại”- ông Đặng Tất Thắng nói.

Nói về sự kiện này, Giám đốc Thương mại sân bay quốc tế Heathrow, ông Ross Baker cho biết trong bối cảnh nhu cầu du lịch bắt đầu phục hồi mạnh mẽ, sân bay Heathrow rất vui mừng khi Bamboo Airways nhanh chóng đẩy mạnh khai thác các chuyến bay kết tới London. 

“Chúng tôi kỳ vọng các chuyến bay thẳng thương mại thường lệ mà Bamboo Airways triển khai từ sân bay trung tâm của Vương quốc Anh đến Việt Nam sẽ giúp các doanh nghiệp Anh tăng khả năng tiếp cận thị trường Việt vốn rất tiềm năng và mang đến cho hành khách thêm đa dạng cơ hội trải nghiệm những điểm đến hấp dẫn tại quốc gia này”, , Giám đốc Thương mại sân bay quốc tế Heathrow cho biết.

Cạnh đó, nhân dịp khai truơng đường bay quốc tế mới này, Bamboo Airways đã mở bán vé bay thẳng với mức giá chỉ từ 2.319.000 đồng/chiều (chưa bao gồm thuế phí). Đây là mức giá ưu đãi chưa từng có với các đường bay thẳng quốc tế xuyên lục địa, được Bamboo Airways áp dụng với mong muốn tri ân các khách hàng đã tin tưởng lựa chọn cất cánh cùng Bamboo Airways.

Thị trường tiềm năng

Vương quốc Anh là một trong những đối tác chiến lược quan trọng hàng đầu của Việt Nam ở châu Âu và thế giới. Cùng với những bước phát triển toàn diện, sâu rộng và tốt đẹp những năm gần đây, quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Vương quốc Anh đang ngày càng được thắt chặt, đặc biệt sau Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland (UKVFTA) chính thức được ký kết vào tháng 12-2020.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, kim ngạch song phương Việt Nam - Anh trong năm 2021 đạt 6,61 tỷ USD; trong đó Việt Nam xuất khẩu sang Vương quốc Anh tăng 16,4% còn Vương quốc Anh xuất khẩu sang Việt Nam tăng 24%.

Mặt khác, hiện có hơn 100.000 Việt kiều đang học tập và sinh sống tại Anh và đang có xu hướng tăng lên. Đồng thời, Việt Nam cũng là một trong những điểm đến thu hút du khách châu Âu nói chung, nước Anh nói riêng.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, tính riêng trong năm 2019, lượng du khách từ Anh đến Việt Nam đạt hơn 315.000 lượt, tăng 105% so với cùng kỳ năm trước. Anh cũng là quốc gia có lượng du khách đến Việt Nam cao thứ hai tại châu Âu. Nhu cầu giao thương, du lịch, thăm thân... giữa Việt Nam và Anh là rất tiềm năng.

Đây cũng là đường bay thẳng thường lệ tiếp theo tới châu Âu mà Bamboo Airways khai thác trong năm 2022, tiếp tục đẩy mạnh kế hoạch mở rộng mạng bay tới nhiều quốc gia thuộc châu lục này trong thời gian tới. Trước đó, Bamboo Airways cũng vừa đưa vào khai thác bay thẳng thường lệ kết nối Việt Nam – CHLB Đức.

Đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã chính thức mở cửa du lịch quốc tế từ 15-3. Với điều kiện thuận lợi này, Bamboo Airways đã chủ động chuẩn bị các phương án khai thác tối ưu sẵn sàng mở rộng quy mô mạng bay quốc tế lên 40 đường trong 2022.

Sau thành công của “Tuần lễ hoạt động xúc tiến đầu tư vào Việt Nam” tại CHLB Đức, tập đoàn FLC và hãng hàng không Bamboo Airways phối hợp cùng ĐSQ Việt Nam sẽ tổ chức “Tuần lễ Việt Nam tại Vương Quốc Anh” tại London (Anh) từ ngày 28-3 đến ngày 3-4. 
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Thí điểm xác thực sinh trắc học ở sân bay Vân Đồn

Thí điểm xác thực sinh trắc học ở sân bay Vân Đồn

(PLO)- Nhà chức trách hàng không yêu cầu Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Vân Đồn làm việc với các hãng hàng không, Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài để thống nhất việc thí điểm xác thực sinh trắc tại sân bay này.