Bạn cần làm gì nếu xe ô tô của mình thuộc diện bị triệu hồi

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chẳng may xế yêu của bạn thuộc diện thu hồi thì bạn hãy thực hiện theo 4 hướng dẫn sau đây, theo Consumer Reports.

Liên hệ với đại lý nơi bạn đã mua chiếc xe đó

Bạn cần làm gì nếu xe ô tô của mình thuộc diện bị triệu hồi ảnh 1

Liên hệ với đại lý nơi bạn đã mua chiếc xe đó. Ảnh: Motorbiscuit.

Điều đầu tiên là khách hàng liên hệ với đại lý để được yêu cầu sửa chữa và bạn có thể yêu cầu đại lý cho mượn ô tô trong thời gian sửa chữa.

Liên hệ với nhà sản xuất xe

Nếu đại lý bán xe cho bạn không giải quyết thì bạn có thể tìm đến nhà sản xuất để giải quyết.

Bạn cần làm gì nếu xe ô tô của mình thuộc diện bị triệu hồi ảnh 2

Có thể nhà sản xuất sẽ gửi thư triệu hồi cho khách hàng. Ảnh: Motorbiscuit.

Nếu nhà sản xuất khắc phục chậm vì liên quan đến việc thiếu các linh kiện và bạn cần hãy hỏi rõ về quy trình để bắt đầu sửa chữa, cũng như yêu cầu họ cho thời gian cụ thể.

Yêu cầu đại lý mua lại xe của bạn

Đôi khi, việc thu hồi ô tô mất nhiều thời gian để giải quyết và nếu bạn đã chờ đợi quá lâu, thì bạn có thể hỏi đại lý xem họ có mua lại xe của bạn hay không và đó được cho là quyết định tốt nhất.

Tuy nhiên, nếu xe của bạn thuộc diện lỗi nhỏ thì không thể đưa ra yêu cầu này và đặc biệt là chiếc xe mà bạn yêu thích thì cần phải kiên trì chờ đợi.

Bạn cần làm gì nếu xe ô tô của mình thuộc diện bị triệu hồi ảnh 3

Yêu cầu đại lý mua lại xe của bạn. Ảnh: Motorbiscuit.

Có thể cần đến luật sư

Bước cuối cùng là bạn có thể cần thuê luật sư để nói chuyện với nhà sản xuất.

Tuy nhiên, điều này có vẻ như là một phản ứng gay gắt, nhưng nếu bạn đã đợi một khoảng thời gian quá lâu mà chiếc xe không được sửa chữa thì sử dụng đến pháp lý là hoàn toàn phù hợp.

Ngoài việc thực hiện hành động pháp lý đối với nhà sản xuất chậm trễ việc thu hồi, theo Consumer Reports cũng khuyến nghị nộp đơn khiếu nại với NHTSA về việc công ty thiếu trách nhiệm.

Đây là một bước cuối cùng gây thêm áp lực và thúc đẩy công ty nhanh chóng xử lý cho mình.

Theo Motorbiscuit
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.