Bạn sẽ phí tiền tập gym nếu ăn thứ này sau khi tập

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Một số món ăn có thể làm mất tác dụng sau nhiều giờ luyện tập thể dục, thậm chí gây tổn thương nghiêm trọng cho cơ thể.

Theo Eatthis, sau khi luyện tập thể thao, bạn cần bổ sung thực phẩm để phục hồi năng lượng, xây dựng cơ bắp và tăng cường trao đổi chất. Tuy nhiên nếu bạn ăn không đúng loại thì có thể làm mất tác dụng sau nhiều giờ luyện tập, thậm chí gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho cơ thể.

Bạn sẽ phí tiền tập gym nếu ăn thứ này sau khi tập ảnh 1

Hamburger không phải là món ăn lành mạnh sau mỗi giờ luyện tập thể thao. ẢNH: HẠ QUYÊN

Nhiều người sau luyện tập thường đói và sử dụng đồ ăn nhanh như hamburger, gà rán, pizza hoặc đơn giản là khoai tây chiên… để lấp đầy cơn thèm ăn. Tuy nhiên các chuyên gia của Eatthis cho biết, những món ăn trên chứa hàm lượng chất béo bão hòa, chất đạm cao... có thể làm quá trình giảm cân của bạn "tan thành mây khói" ngay lập tức.

Thực tế là thời điểm sau khi rời phòng tập, chúng ta nên cung cấp kali cho cơ thể thông qua một số loại quả như bơ và chuối.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
4 loại thực phẩm làm giảm mức cholesterol

4 loại thực phẩm làm giảm mức cholesterol

(PLO)- Mức cholesterol cao là một yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim. Tuy nhiên, bạn có thể giảm nguy cơ này bằng cách kết hợp một số loại thực phẩm vào chế độ ăn uống của mình.