Bạn sẽ phí tiền tập gym nếu ăn thứ này sau khi tập

(PLO)- Một số món ăn có thể làm mất tác dụng sau nhiều giờ luyện tập thể dục, thậm chí gây tổn thương nghiêm trọng cho cơ thể.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Eatthis, sau khi luyện tập thể thao, bạn cần bổ sung thực phẩm để phục hồi năng lượng, xây dựng cơ bắp và tăng cường trao đổi chất. Tuy nhiên nếu bạn ăn không đúng loại thì có thể làm mất tác dụng sau nhiều giờ luyện tập, thậm chí gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho cơ thể.

Hamburger không phải là món ăn lành mạnh sau mỗi giờ luyện tập thể thao. ẢNH: HẠ QUYÊN ảnh 1

Hamburger không phải là món ăn lành mạnh sau mỗi giờ luyện tập thể thao. ẢNH: HẠ QUYÊN

Nhiều người sau luyện tập thường đói và sử dụng đồ ăn nhanh như hamburger, gà rán, pizza hoặc đơn giản là khoai tây chiên… để lấp đầy cơn thèm ăn. Tuy nhiên các chuyên gia của Eatthis cho biết, những món ăn trên chứa hàm lượng chất béo bão hòa, chất đạm cao... có thể làm quá trình giảm cân của bạn "tan thành mây khói" ngay lập tức.

Thực tế là thời điểm sau khi rời phòng tập, chúng ta nên cung cấp kali cho cơ thể thông qua một số loại quả như bơ và chuối.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

 7 loại trà giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

7 loại trà giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

(PLO)- Uống một tách trà mỗi ngày kết hợp với chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh và tập thể dục thường xuyên có thể đẩy nhanh quá trình giảm cân và giảm mỡ bụng.

 7 thực phẩm lên men có lợi cho sức khỏe

7 thực phẩm lên men có lợi cho sức khỏe

(PLO)- Quá trình lên men không chỉ giúp tăng cường bảo quản thực phẩm, mà việc ăn thực phẩm lên men còn có thể tăng số lượng vi khuẩn có lợi hoặc men vi sinh trong ruột của bạn.