Bạn thân kể về nghi can gây thảm án ở Bình Tân

Ngày 3-5, Công an quận Bình Tân, TP.HCM bàn giao Trương Tín (29 tuổi, ngụ phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân) cho Phòng cảnh sát Hình sự PC02 Công an TP.HCM để điều tra về hành vi giết người.

Nạn nhân gồm bà Nguyễn Thị Ngọc Thúy (56 tuổi, mẹ ruột), Lê Thị Điểu (77 tuổi, bà ngoại),  Nguyễn Thị Ngọc Kiều (54 tuổi, dì ruột, cùng ngụ phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân).

Theo Công an quận Bình Tân, TP.HCM, Tín sau khi gây thảm án thì rời đi trong đêm. Người này tìm một thanh niên tên là Nguyễn Văn Hùng (28 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) là bạn thân.

Bạn thân kể về nghi can gây thảm án ở Bình Tân ảnh 1
Hùng cho biết Tín sau khi sát hại người thân thì đi tìm mình để tâm sự. Ảnh: NT.

Có mặt tại nhà Tín ở trong con hẻm trên đường Chiến Lược, anh Hùng cho biết mình chính là bạn thân của Tín. Thanh niên vóc người cao gầy cho biết mới đợt lễ 30-4, mình có hẹn Tín đi chơi cùng người thân trong gia đình để bạn khuây khỏa. Anh đưa ra một tấm hình trên điện thoại để cho mọi người thấy.

Theo người bạn, Tín thường được bạn bè gọi là Tin. Tín sau khi cai nghiện về cuối năm 2018 thì đi làm thuê ở công trường. Hùng cũng làm chung chỗ với Tín. Sau khi gây án, Hùng cũng được mời lên công an để lấy lời khai, thanh niên này sau đó được cho về.

“Về là tôi ghé qua nhà Tín coi phụ giúp gia đình. Ai ngờ nó lại sảng đá và gây án khủng khiếp như vậy. Hôm qua nó làm công trình xong về nhà khoảng 9 giờ tối gì đó vì gây lộn với công ty nên về sớm chứ bình thường là làm đến sáng. Nó về xong cầm dao gây án, đến sáng tôi mới biết cũng không rõ nguyên nhân ra làm sao” – Hùng thở dài.

Thanh niên 28 tuổi cho biết mình cũng quen biết nhiều anh em ngoài xã hội, có biết cả ma túy đá nhưng không sử dụng lâu nay để chuyên tâm vào công việc. Tín thường làm ca đêm, từ tối làm sáng về lãnh 300 ngàn đồng.

“Nó suy nghĩ sao đó nên chơi rồi sinh ra sảng đá, chứ nó làm việc rất siêng chứ không chểnh mảng gì. Anh em cũng biết nó chơi đồ, ai cũng khuyên nó đừng chơi để lo làm việc” – anh Hùng nói.

Theo người bạn, Tín sau khi cai về thì lông bông, thấy thương nên đã giới thiệu công việc cho làm. Việc chân tay cần sức khỏe không bằng cấp nên thanh niên được nhận ngay. “Hôm qua chỗ công trình nó đã sảng rồi, nói linh tinh không ai hiểu gì hết trơn” – Hùng tiếp.

Hùng cũng kể mình có nghe Tín muốn mua xe. Tuy nhiên do đang dính nợ xấu nên không thể trả góp được nên ấp ủ lâu nay. “Tôi có khuyên nó là thôi, chưa có tiền thì đi xe tèn tèn được rồi, khi nào có tiền thì mua xe xịn. Mới đi cai về thì tập trung làm việc, không nên chơi bời”.

“Lúc gây án xong Tín còn kêu là chặt thịt heo rồi tự nhận mình là rô bốt, tiêu diệt những rô bốt khác. Đến khi bị bắt nó vẫn chưa tỉnh táo, sảng quá mà” – Hùng nói.

Rạng sáng 3-5, Tín chạy qua khu vực công trình nơi Hùng đang làm việc và gọi “bé Hùng ra nói chuyện”. Hùng sau đó đi ra, thấy Tín cầm dao nên thuyết phục để lấy con dao cất đi. Cả hai sau đó đi uống cà phê nói chuyện thì bị cảnh sát ập đến, Tín bị bắt khi đang còn ngáo.