Bắt 2 kẻ chuyên 'đá xế' trên đảo Phú Quốc

Ngày 26-4, tin từ Công an tỉnh Kiên Giang cho biết Công an TP Phú Quốc vừa bắt tạm giam Võ Hữu Lộc (24 tuổi) và Lâm Minh Đức (30 tuổi, cùng ngụ tại phường Dương Đông, TP Phú Quốc).

Cả hai bị tạm giam để điều tra về tội trộm cắp tài sản, riêng Đức còn có hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Võ Hữu Lộc (ảnh trên) và Lâm Minh Đức (ảnh dưới) tại cơ quan Công an. Ảnh: VV

Theo điều tra ban đầu, Lộc và Đức đều không có việc làm ổn định nhưng lại nghiện ngập. Để có tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng, cả hai đã câu kết cùng hai đối tượng khác trộm xe máy của người dân đậu tại các khu nhà trọ trên địa bàn TP Phú Quốc rồi đem bán.

Cả hai khai nhận với Công an, từ tháng 2 đến tháng 3-2021, đã thực hiện trót lọt bảy vụ, trộm được bảy xe máy. Ước tính thiệt hại tài sản của người dân khoảng 100 triệu đồng.

Qua điều tra, Công an xác định Đức là người trực tiếp đem xe máy trộm được đi bán rồi chia tiền lại cho các đối tượng khác.

Hiện vụ án đang được Công an TP Phú Quốc tiếp tục điều tra làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Khởi tố 8 cán bộ ngành LĐ-TB&XH Sơn La

Khởi tố 8 cán bộ ngành LĐ-TB&XH Sơn La

(PLO)- 8 bị can là cán bộ ngành LĐ-TB&XH ở Sơn La vừa bị khởi tố do có liên quan đến dự án đào tạo nghề lao động nông thôn trình độ dưới 3 tháng.

Bắt Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Hậu Giang

Bắt Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Hậu Giang

(PLO)- Cơ quan An ninh điều tra Công an Hậu Giang xác định bị can Lê Phước Nhàn đã ký chỉnh lý cho chuyển nhượng quyền sử dụng đất là trái quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, gây hậu quả nghiêm trọng.