Bắt 2 người Nigeria vận chuyển gần 15 kg ma túy vào Việt Nam

Ngày 23-9, Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Trị cho biết đơn vị vừa phối hợp với Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy từ Lào về Việt Nam qua địa bàn biên giới tỉnh Quảng Trị.

Bắt 2 người Nigeria vận chuyển gần 15 kg ma túy vào Việt Nam ảnh 1
Ekene Etemba và Omeje Jonson Chibu lúc bị bắt. Ảnh: M.HÙNG

Trước đó, vào lúc 4 giờ ngày 20-9, qua triển khai các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm, BĐBP Quảng Trị, Chi cục Hải quan Lao Bảo phát hiện trên xe khách 43B-00.273 có dấu hiệu nghi vấn vận chuyển ma túy.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng xác định trên ô tô có một valy màu nâu, bên trong chứa bốn gói tinh thể màu trắng có trọng lượng 3,2 kg ma túy đá nhưng không có ai nhận là chủ sở hữu.

BĐBP Quảng Trị chủ trì, phối hợp với Hải quan Quảng Trị và Công an Quảng Trị tiến hành tổ chức truy xét. Đến 8 giờ 30 phút ngày 20-9, tại quốc lộ 9 đoạn qua xã Tân Long, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, lực lượng chức năng đã phối hợp bắt quả tang Ekene Etemba (28 tuổi, quốc tịch Nigeria) cùng 4 kg nghi là ma túy đá.

Tiếp tục điều tra mở rộng, đến 11 giờ ngày 20-9, các lực lượng phát hiện tại nhà hàng Đức Nhân (thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa) có một túi xách bên trong chứa 11 gói tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá với tổng trọng lượng 7,5 kg.

Vào sáng cùng ngày, Omeje Jonson Chibu (20 tuổi, quốc tịch Nigeria) có hành vi nhập cảnh trái phép bị Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo bắt giữ lúc 6 giờ 15 phút. Omeje Jonson Chibu khai nhận là chủ nhân của túi xách để lại ở nhà hàng nói trên.

Được biết gần 15 kg tinh thể màu trắng được phát hiện là ma túy đá. Những người bị phát hiện, bắt giữ nói trên nằm trong đường dây tội phạm ma túy quốc tế, hoạt động xuyên quốc gia, địa bàn hoạt động từ trung tâm Tam giác vàng, qua Thái Lan, qua Lào về Việt Nam và đi các nước khác tiêu thụ.

Khởi tố 1 cựu chi cục trưởng ở Gia Lai

Khởi tố 1 cựu chi cục trưởng ở Gia Lai

(PLO)- Một cựu chi cục trưởng ở Gia Lai bị khởi tố điều tra tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và tội mua bán trái phép hóa đơn.