Bắt 6 thành viên trong đường dây có hơn 2000 con bạc

Ngày 9-9, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết vừa tiến hành bắt giữ và khám xét nơi ở của Nguyễn Tất Luyến (trú tại tổ 19, Trường Đá, Thủy Biều), Tôn Thất Duy Trí (trú tại 291 Bùi Thị Xuân, phường Đúc), Nguyễn Duy Phong (Thuận Hòa), Phan Văn Phước (phường Đúc), Ngô Đức Minh (Vĩnh Ninh) và Nguyễn Thị Minh Khai (Thuận Thành). Trong đó, nghi can Khai đang trong thời gian nuôi con nhỏ (dưới 36 tháng tuổi) nên sau khi khởi tố, cơ quan điều tra áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú.

6 người trên đều tham gia vào đường dây đánh bạc qua mạng internet với tổng số tiền 37,7 triệu USD do Võ Văn Nhân cầm đầu.

Bắt 6 thành viên trong đường dây có hơn 2000 con bạc ảnh 1

 Bắt thanh niên trong nhóm đánh bác lớn ở Huế. Ảnh: VIẾT LONG

Như Pháp luật TP.HCM đã thông tin, Võ Văn Nhân cùng đồng bọn đã tổ chức đánh bạc với số tiền rất lớn. Đường dây đánh bạc này được tổ chức dưới hình thức cá độ bóng đá. Hiện đang có 1487 con bạc hoạt động với tổng số tiền đánh bạc qua mạng là 35 triệu USD.

Cùng với cá độ bóng đá, đường dây này còn tổ chức xóc đĩa qua mạng với 10 thành viên cấp quản lý, hơn 150 con bạc tham gia, tổng số tiền đánh bạc trên 2,7 triệu USD.

Liên quan đến vụ án này, trước đó công an đã khám xét nơi ở của Nhân và thu giữ hai máy tính bàn, hai xe máy, một máy tính xách tay, hai máy Fax, một ipad, 6 điện thoại di động, sổ ghi nợ khoảng trên 200 triệu VNĐ, 400 USD, 300 đô Canada và toàn bộ tài liệu liên quan. Ngoài ra, công an cũng bắt khẩn cấp 5 đồng phạm (đều ngụ ở TP Huế) của Nhân và thu giữ 450 triệu đồng tiền mặt.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Video điều tra: Các công ty, kho cảng... tiếp tay cho xe quá tải

Video điều tra: Các công ty, kho cảng... tiếp tay cho xe quá tải

(PLO)- Dù Bộ GTVT yêu cầu các Sở GTVT, các cơ quan trực thuộc bộ kiểm tra, kiểm soát tải trọng xe trên toàn quốc, tập trung kiểm soát các phương tiện vận tải ngay từ nơi bốc xếp hàng hóa, vật liệu nhưng các kho cảng, công ty vẫn vô tư bốc xếp hàng quá tải lên xe. 
Các công ty, kho, cảng... tiếp tay cho xe quá tải

Các công ty, kho, cảng... tiếp tay cho xe quá tải

(PLO)- Chúng tôi vào các công ty, bến cảng, kho bãi và phát hiện các đoàn xe quá tải đã có sự tiếp tay từ đầu, dù Bộ GTVT chỉ đạo kiểm soát xe quá tải ngay từ nơi xếp hàng lên xe.