Bắt đầu thu phí tự động cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ- Ninh Bình

Ngày 5-6, tin từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay, từ 15 giờ ngày 10-6, tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình bắt đầu triển khai dịch vụ thu phí tự động không dừng (ETC).

Theo đó, bên cạnh làn thu phí bình thường, các trạm thu phí trên tuyến cao tốc này sẽ bố trí hai làn ETC tại hai chiều đường. Các phương tiện không dán thẻ VETC đi vào làn ETC sẽ bị xử phạt.

Bắt đầu thu phí tự động cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ- Ninh Bình ảnh 1

Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình là tuyến đường cửa ngõ phía Nam của thủ đô Hà Nội. Ảnh: V.LONG

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, để phục vụ phương tiện lưu thông thuận tiện trên làn ETC, đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí sẽ dán thẻ VETC miễn phí lần đầu. Đồng thời mở tài khoản giao thông cho các phương tiện tại hai điểm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc này vào các ngày trong tuần.

“Phương tiện chưa dán thẻ, chưa nạp tiền vào tài khoản giao thông hoặc tài khoản không đủ tiền để trả phí sẽ không được đi vào làn ETC…”- Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay.

Từ tháng 7-2020, Công ty Cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ sẽ không bán vé tháng và vé quý thủ công, khách hàng không dán thẻ thu phí tự động ETC sẽ không mua được vé tháng hoặc vé quý.

“Tài xế có thể tự nạp tiền vào tài khoản giao thông và mua vé tháng hoặc quý tại nhà bằng cách vào ứng dụng của VETC hoặc cổng thông tin khách hàng...”- Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin.

Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình là tuyến đường cửa ngõ phía Nam của thủ đô Hà Nội, dài khoảng 80 km, sáu làn xe, lưu lượng trung bình 23.000-25.000 lượt xe/ngày.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.