Bắt giam kẻ dùng súng bắn chết con nợ trên đường

Ngày 29-8, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam bốn tháng đối với Nông Văn Tú (32 tuổi, trú trên địa bàn) để điều tra về tội giết người.

Bắt giam kẻ dùng súng bắn chết con nợ trên đường ảnh 1
Hiện trường vụ án mạng. Ảnh: CACC

Khai với công an, Tú cho biết chị TTT (33 tuổi) vay mình 50 triệu đồng từ năm 2017 nhưng đến nay chưa trả.

Cách đây hai tháng, do không đòi được nợ, Tú đánh gãy tay chị T., vụ việc đang được Công an TP Thái Nguyên thụ lý. Chị T. đòi Tú phải bồi thường 160 triệu đồng, cộng thêm xóa khoản nợ 50 triệu đồng trước đó thì sẽ rút đơn tố cáo.

Thấy vậy, Tú mang 30 triệu đồng đến đưa cho chị T. tại bệnh viện và xin bớt tiền bồi thường còn lại từ 130 triệu đồng xuống 120 triệu đồng, nhưng chị T. không đồng ý mà liên tục đòi. Hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Tối 26-8, Tú hẹn chị T. đến nói chuyện ở khu vực tổ 7 (phường Túc Duyên, TP Thái Nguyên), đồng thời chuẩn bị một khẩu súng colt quay bắn đạn thể thao.

Quá trình lời ra tiếng vào, Tú rút súng bắn bốn phát vào người chị T. và chồng cũ của chị này. Hậu quả, chị T. tử vong, chồng cũ của chị được đưa đi cấp cứu.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Thái Nguyên phối hợp cùng các đơn vị vào cuộc điều tra. Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác phá án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định sau khi gây án Tú di chuyển bằng xe taxi sang TP Bắc Giang (quê của bị can) nhằm mục đích trốn lên Lạng Sơn.

Ngay trong đêm, các trình sát lên đường truy xét nóng theo dấu vết của Tú. Đến 23 giờ cùng ngày, tổ công tác Công an tỉnh Thái Nguyên bắt giữ được Tú khi đang lẩn trốn tại địa bàn thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Được biết, Tú từng có một tiền án, một tiền sự về hành vi cướp tài sản, cố ý gây thương tích, bị xử phạt sáu năm tù vào năm 2006.