Bắt giang hồ Hải Phòng với 2 khẩu súng đã lên đạn

Ngày 10-5, cảnh sát 113, Công an TP.HCM vừa bàn giao Phạm Đức Anh Tuấn (20 tuổi, quê Hải Phòng) cùng tang vật cho Công an quận Bình Thạnh để điều tra, xử lý.

Bắt giang hồ Hải Phòng với 2 khẩu súng đã lên đạn ảnh 1

Tuấn bị lực lượng cảnh sát phản ứng nhanh bắt giữ.

Trước đó, đêm 9-5, tổ công tác của Đội 4, cảnh sát 113 đang trong quá trình tuần tra kiểm soát trên đường thì phát hiện Tuấn điều khiển xe máy có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.
Tuy nhiên, người này không chấp hành, rú ga tháo chạy và bị lực lượng cảnh sát truy đuổi.
Khi đến đường Nguyễn Lâm (phường 3, quận Bình Thạnh) thì Tuấn bị áp sát. Lúc này đối tượng cho tay vào túi định rút vũ khí chống trả thì bị cảnh sát 113 khống chế. Tang vật thu được là một khẩu súng tự chế dạng bút, một khẩu súng tự chế bắn bằng đạn của súng K59, hai viên đạn và một tép ma túy. Hai khẩu súng trên đều đã lên đạn.
Bắt giang hồ Hải Phòng với 2 khẩu súng đã lên đạn ảnh 2

Tang vật là hai khẩu súng đã lên đạn bị cảnh sát phát hiện.

Công an đang điều tra làm rõ nguồn gốc số vũ khí mà Tuấn mang theo; người này thuộc diện tình nghi là giang hồ có liên quan đến nhiều hành vi phạm pháp.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.