Bắt giữ nghi phạm trong vụ luật sư Trịnh Văn Hoan bị sát hại ở chân cầu Rạch Chiếc

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Sau hơn bốn tháng, nghi phạm trong vụ luật sư Trịnh Văn Hoan ( 41 tuổi, Tiền Giang) bị sát hại tại khu vực cầu Rạch Chiếc, TP Thủ Đức, đã bị công an bắt giữ.

Ngày 7-12, nguồn tin PLO xác nhận Công an TP Thủ Đức đã phối hợp cùng Công an TP.HCM bắt giữ nghi phạm trong vụ sát hại luật sư Trịnh Văn Hoan, (thuộc đoàn luật sư TP.HCM).

Nghi phạm bị bắt giữ tên là PTĐ, 29 tuổi, sống lang thang.

Theo thông tin vụ việc, vào hơn 21 giờ 31-7, Công an phường Trường Thọ, TP Thủ Đức nhận được tin báo của người dân có người bị chém thương tích tại khu vực đường Song hành Xa lộ Hà Nội, đoạn dưới chân cầu Rạch Chiếc.

Công an đến nơi, hiện trường còn xe máy và nhiều vết máu. Qua xác minh, công an nắm được người bị chém là luật sư Hoan, được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân dân y miền Đông.

Bắt giữ nghi phạm trong vụ luật sư Trịnh Văn Hoan bị sát hại ở chân cầu Rạch Chiếc ảnh 1

Hiện trường khu vực Luật sư Trịnh Văn Hoan bị sát hại. Ảnh: PV

Sau đó ông Hoan được chuyển lên Bệnh viện Nhân dân Gia Định trong tình trạng hôn mê, có vết thương ở hai cổ tay, khuỷu tay bên phải.

Mặc dù được đội ngũ y bác sĩ tích cực cứu chữa nhưng luật sư Hoan đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 1 giờ sáng ngày 3-8 tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Luật sư Hoan thuộc Đoàn Luật sư TP HCM và có văn phòng tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM. Luật sư Hoan từng công tác tại Công an thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang với cấp hàm thượng úy. Sau đó, ông Hoan xin nghỉ việc và ra làm luật sư cho một công ty luật.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

(PLO)- Trong quá trình mua kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á, các bị can có hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây thiệt hại nhiều tỉ đồng của Nhà nước.