Bắt hai người Đài Loan lừa hàng tỉ đồng qua điện thoại

Đó là Chang Khai Yeu (Trương Khải Nhạc) và Hsieh Ming Hsin (Tạ Minh Thu). Hai người này khai đã giả danh các cơ quan pháp luật để lừa đảo qua điện thoại hàng chục nạn nhân trên địa bàn toàn quốc, chiếm đoạt nhiều tỉ đồng.

Theo thống kê của Phòng PC50 Công an TP Hà Nội, trong tháng 6-2014, ít nhất có 16 người ở các tỉnh, thành bị gọi điện thoại lừa đảo với phương thức, thủ đoạn như trên.

Bắt hai người Đài Loan lừa hàng tỉ đồng qua điện thoại ảnh 1

Chang và Hsieh cùng tang vật. (Ảnh do cơ quan điều tra cung cấp)

Sau một thời gian điều tra, ngày 30-6, tổ công tác thuộc Đội 5 Phòng PC50 đã bắt quả tang Chang và Hsieh dùng thẻ tín dụng mang tên người khác rút tiền tại một trụ ATM ở quận Cầu Giấy, Hà Nội. Qua kiểm tra, công an thu giữ 54 thẻ rút tiền của nhiều ngân hàng, trong đó chủ tài khoản là người Việt Nam và người nước ngoài. Ngoài ra có gần 300 triệu đồng tiền mặt do Chang và Hsieh vừa rút tại các trụ ATM trên địa bàn Hà Nội.

NGUYỄN DÂN

VIDEO ĐIỀU TRA 'Mua đường' trong Khu Công nghệ cao: Xe tải, xe container rầm rập chạy vào giờ cấm

VIDEO ĐIỀU TRA 'Mua đường' trong Khu Công nghệ cao: Xe tải, xe container rầm rập chạy vào giờ cấm

(PLO)- Tại đầu giao lộ và trên suốt các con đường trong Khu công nghệ cao TP.HCM đều có đặt biển cấm, bố trí các chốt bảo vệ nhưng xe trên 3,5 tấn, xe quá tải vô tư chạy từ xa lộ Hà Nội xuyên Khu Công Nghệ cao ra vòng xoay Mỹ Thuỷ và ngược lại mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.