Bắt nghi phạm lừa nhiều tiệm vàng

Ngày 30-11, Công an huyện Tiểu Cần (Trà Vinh) cho biết đang tạm giữ hình sự Đặng Thị Lẹ (49 tuổi, ngụ xã Long Giang, huyện Chợ Mới, An Giang) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt nghi phạm lừa nhiều tiệm vàng  ảnh 1
Đặng Thị Lẹ.

Theo công an, hơn 10 ngày qua, trên địa bàn thị trấn Cầu Quan, huyện Tiểu Cần xảy ra nhiều vụ lừa đảo gây hoang mang dư luận. 

Thủ đoạn của kẻ gian là sử dụng các loại trang sức bằng vàng giả có đóng hiệu của một tiệm vàng có uy tín ở TP Trà Vinh rồi đến các tiệm vàng ở thị trấn Cầu Quan nói dối là vàng thật để cầm cố. 

Tối 27-11, Công an huyện Tiểu Cần phát hiện Lẹ bước ra từ một tiệm vàng ở thị trấn Cầu Quan có nhiều biểu hiện nghi vấn nên mời về làm việc.

Lẹ khai nhận mua vàng giả từ An Giang đến thị trấn Cầu Quan để cầm tại các tiệm vàng. Tổng cộng Lẹ đã thực hiện trót lọt ba vụ lừa đảo với số tiền khoảng 56 triệu đồng.

Công an ra thông báo ai là nạn nhân trong các vụ lừa đảo liên hệ với Công an huyện Tiểu Cần hoặc công an nơi gần nhất cung cấp thêm thông tin để được giải quyết.
Khởi tố 1 cựu chi cục trưởng ở Gia Lai

Khởi tố 1 cựu chi cục trưởng ở Gia Lai

(PLO)- Một cựu chi cục trưởng ở Gia Lai bị khởi tố điều tra tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và tội mua bán trái phép hóa đơn.