Bắt người đàn ông trốn truy nã 30 năm

Sáng 4-3, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Đà Nẵng cho biết đã bắt giữ người đàn ông trốn truy nã hơn 30 năm là phạm nhân Huỳnh Ngọc Đức (73 tuổi).

Bắt người đàn ông trốn truy nã 30 năm ảnh 1

Phạm nhân trốn truy nã Huỳnh Ngọc Đức. Ảnh: H.H

Theo đó, tháng 2-1992, phạm nhân Đức đang thụ án vì tội cướp tài sản tại trại giam Hòa Sơn (Đà Nẵng). Trong thời gian này, phạm nhân Đức bị bệnh nên được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng để chữa trị. Phạm nhân Đức đã lợi dụng lúc cán bộ quản giáo cho đi vệ sinh nên đã leo cửa sổ bệnh viện, bỏ trốn.

Sau đó, Công an tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng cũ đã ra quyết định truy nã phạm nhân này.

Trốn được, phạm nhân Đức lúc này 43 tuổi đã đến Nha Trang (Khánh Hòa) làm điểm dừng chân đầu tiên. Do không có giấy tờ tuỳ thân nên Đức lang bạt khắp nơi, làm đủ thứ nghề để nuôi sống bản thân. Tiếp đó, phạm nhân này đi vào TP.HCM, Tây Ninh. Khi đến Bà Rịa - Vũng Tàu thì lập gia đình với một người phụ nữ và có hai con chung. Do không có giấy tờ tùy thân nên cả hai không có hôn thú.

Sau khi rà soát lại, các trinh sát Phòng Cảnh sát Hình sự (Đà Nẵng) đã bắt Đức khi phạm nhân này đang chạy xe ôm công nghệ tại xã Bình Châu (huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu).

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.