Đà Nẵng: Khởi tố 2 cô gái mua bán tài khoản ngân hàng

Chiều 3-3, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an TP Đà Nẵng) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Anh (31 tuổi, ngụ Hà Nội) và Lê Thị Bình (30 tuổi, ngụ Đà Nẵng) về tội mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng. Cả hai được cho tại ngoại để điều tra.

Đà Nẵng: Khởi tố 2 cô gái mua bán tài khoản ngân hàng ảnh 1

Hai cô gái mua bán trái phép tài khoản ngân hàng bị công an khởi tố. Ảnh: H.H

Theo điều tra, Anh và Bình cùng quê Đắk Lắk nên thường xuyên liên lạc với nhau. Vào tháng 5-2021, Anh được một người trên mạng xã hội đặt mua tài khoản ngân hàng với giá 1 triệu đồng mỗi tài khoản.

Anh đã bàn bạc với Bình để cùng nhau kiếm người làm tài khoản để bán lại kiếm lời. Cả hai đã mời gọi người thân, bạn bè, thậm chí chỉ là những người không quen biết để mở tài khoản ngân hàng và mua lại với giá 700 nghìn đồng/tài khoản. Hai cô gái này đã mua bán được 56 tài khoản ngân hàng thu lợi bất chính hơn 16 triệu đồng.

Sau đó, Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (Đà Nẵng) đã thu thập chứng cứ và chứng minh hành vi phạm tội của hai cô gái trên.

Thực tế cho thấy, các loại tội phạm thường thuê người mở tài khoản, thẻ ngân hàng hoặc mua lại tài khoản sau đó sử dụng chính vào mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hoặc các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Để tránh phiền phức về sau, người dân không nên vì món tiền vài trăm nghìn hoặc vài triệu đồng mà bán tài khoản của mình, tiếp tay cho tội phạm.