Đến công ty cũ đòi lương rồi cạy cửa trộm máy tính

Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và cho tại ngoại đối với Chu Mã Ngọc (35 tuổi, ngụ huyện Đại Lộc, Quảng Nam) về tội trộm cắp tài sản.

Ngọc là nhân viên cũ của một xưởng sản xuất nội thất tại thôn Phú Hòa 1 (xã  Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang). Từ tháng 4-2021, Ngọc nghỉ việc nhưng chủ chưa trả lương đủ.

Tang vật vụ án. Ảnh: H.H

Ngày 26-11-2021, Ngọc đến xưởng để gặp chủ đòi lương. Tuy nhiên, khi đến xưởng, Ngọc phát hiện công ty đóng cửa.

Ngọc biết bên trong có tài sản nên lấy tua vít trong cốp xe mở bản lề cửa xưởng, đột nhập vào trong lấy hai bộ máy vi tính để bàn trị giá 55 triệu đồng rồi tẩu thoát.

Ngọc đem bán một bộ máy vi tính được 7 triệu đồng, một bộ còn lại giấu trong nhà.

Sau khi phân tích hình ảnh camera và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định Ngọc là nghi phạm. Tuy nhiên, Ngọc lẩn trốn nhiều nơi nên công tác điều tra gặp khó khăn.

Xác định nghi phạm sẽ trở về quê trong dịp Tết Nguyên đán nên công an đã theo dõi, mời Ngọc khi vừa về đến nhà. Làm việc với công an, Ngọc đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

1 nữ sinh lớp 9 tử vong sau giờ thể dục

1 nữ sinh lớp 9 tử vong sau giờ thể dục

(PLO)- Trong giờ thể dục, một nữ sinh lớp 9 trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) bị ngã khuỵ, được đưa vào bệnh viện để cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.