Bắt nhóm trộm cát nhảy sông trốn ở Củ Chi

Ngày 7-1, Công an huyện Củ Chi (TP.HCM) lập hồ sơ, xử lý về hành vi khai thác cát trái phép của nhóm VL (trú tỉnh Bình Dương), TS và CM (cả hai cùng trú tỉnh Long An).

Trước đó, khoảng 1 giờ sáng 4-1, trong lúc tuần tra tổ công tác Phòng Cảnh sát đường thủy Công an TP phát hiện hai ghe gỗ đang khai thác cát trái phép trên tuyến sông Sài Gòn thuộc xã Hòa Phú (huyện Củ Chi).

Thấy tổ công tác, những người này bất chấp nguy hiểm nhảy xuống sông bơi để tẩu thoát nhưng đã bị khống chế, bắt giữ. Phương tiện, tang vật thu giữ tại hiện trường gồm hai ghe gỗ và 72 m3 cát.

Tổ công tác sau đó bàn giao những người này cùng phương tiện, tang vật cho Công an huyện Củ Chi xử lý theo thẩm quyền.

Tại cơ quan công an, những người này thừa nhận lợi dụng ban đêm và khu vực địa bàn giáp ranh để tổ chức khai thác cát trái phép.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

(PLO)- Trong quá trình mua kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á, các bị can có hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây thiệt hại nhiều tỉ đồng của Nhà nước.