Bắt ông 'trùm' điều hành đường dây đánh bạc nghìn tỉ ở Thanh Hóa

Chiều ngày 13-12, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet với số tiền giao dịch hơn 1.000 tỉ đồng.

Đường dây đánh bạc này do Đàm Quang Điệp (28 tuổi), ngụ ở xã Yên Trường, huyện Yên Định (Thanh Hóa) cầm đầu.

Điệp mua và chia nhỏ tài khoản cá độ bóng đá rồi bán lại cho người khác để hưởng chênh lệch hoặc trực tiếp tổ chức cho con bạc chơi trên tài khoản của Điệp.

Mỗi khi thực hiện các cuộc giao dịch đánh bạc, Điệp sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook… để tổ chức đánh bạc trên máy điện thoại di động và thanh toán tiền thắng – thua trong cá độ bằng tài khoản ngân hàng thông qua dịch vụ Internet Banking.

Đàm Quang Điệp (28 tuổi) bị Phòng CSHS, Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp

Chỉ tính từ đầu mùa giải diễn ra các trận đấu Cup C1 (Châu Âu) và AFF Suzuki Cup khởi tranh, Điệp đã tổ chức cho hàng chục đối tượng khác trên địa bàn huyện Yên Định và huyện Thiệu Hóa đánh bạc.

Theo thống kê ban đầu của cơ quan công an, tổng số tiền giao dịch mà các "con bạc" đã tham gia cá độ hơn 1000 tỉ đồng.

Ngay sau khi bắt Điệp, cơ quan công an cũng đã tiến hành tạm giữ hình sự tám người khác trong đường dây đánh bạc này để điều tra mở rộng vụ án làm rõ hành vi đánh bạc của các cá nhân khác.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm