Bắt quả tang công ty gia hạn sử dụng bánh quy hết hạn dùng

Chiều 5-1, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 24, Cục QLTT TP Hà Nội phối hợp với lực lượng công an trên địa bàn huyện Hoài Đức đột xuất kiểm tra và bắt quả tang Công ty TNHH Chế biến nông sản Minh Quang (trụ sở chính tại Đội 4, xã Cát Quế, huyện Hoài Đức, Hà Nội) đang chứa, trữ một lượng lớn sản phẩm bánh quy do nước ngoài sản xuất có dấu hiệu hết hạn sử dụng.

Kiểm đếm thực tế tại cơ sở này, Đội QLTT số 24 ghi nhận hơn ba tấn bánh quy yến mạch hiệu "Torku" có nguồn gốc xuất xứ trên bao bì từ Thổ Nhĩ Kỳ. Số bánh này đã hết hạn sử dụng từ tháng 2-2020 đang được công nhân "gia hạn sử dụng" bằng máy dập date có sẵn tại doanh nghiệp.

Lực lượng quản lý thị trường Hà Nội bắt quả tang số bánh quy hết date đang được gia hạn sử dụng. Ảnh: BCT


Ngoài ra, tại đây còn có nhiều loại máy móc khác như máy in, máy đóng gói bao bì, sản phẩm cùng hàng loạt các loại túi, vỏ hộp để đựng, đóng gói sản phẩm.

Ông Nguyễn Huy Cường, Đội trưởng Đội QLTT số 24, cho biết phải mất một thời gian dài trinh sát đội mới bắt quả tang vi phạm của doanh nghiệp này. Hầu hết các loại bánh, kẹo tại đây là hàng nước ngoài, được sản xuất từ năm 2018 và có hạn sử dụng đến tháng 2-2020.

"Doanh nghiệp này đã tiến hành vứt bỏ vỏ hộp với hạn sử dụng đã hết để chuyển sang một bao bì mới, với hạn sử dụng mới dài hơn được in lại từ máy dập date có sẵn" - ông Cường cho biết.

Hơn 3 tấn bánh quy hiệu Torku có xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kỳ đã hết hạn sử dụng được lực lượng chức năng phát hiện. Ảnh: BCT

Đội QLTT số 24 đã tiến hành lập biên bản vi phạm đồng thời tịch thu toàn bộ tang vật để tiếp tục làm rõ các sai phạm. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm