Bắt tạm giam người giúp việc hành hạ bé 13 tháng tuổi

Ngày 16-12, Cơ quan Công an TP Vinh (Nghệ An) khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Doan (47 tuổi, trú xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương) về tội hành hạ người khác.

Bắt tạm giam người giúp việc hành hạ bé 13 tháng tuổi ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Doan. 

Nạn nhân là bé 13 tháng tuổi sinh sống trong một căn hộ chung cư ở TP Vinh (Nghệ An).

Ngay sau khi bị gia đình của bé 13 tháng tuổi phát hiện vụ việc và quá trình điều tra, bà Doan công nhận là “bà đã sai rồi”, thành khẩn khai báo, tỏ ra ăn năn hối cải.

Như PLO đã đưa tin, vợ chồng anh HAT và chị PhThH (27 tuổi, trú TP Vinh, Nghệ An) thuê bà Doan làm giúp việc cho gia đình từ ngày 6-11 thông qua một công ty môi giới với mức lương 4,5 triệu đồng/tháng.

Đêm 4-12, vợ chồng anh T. đi ra ngoài ăn tối với một số người bạn. Đứa con 13 tháng tuổi, vợ chồng anh T. để trong phòng ngủ cho bà Doan trông.

Bắt tạm giam người giúp việc hành hạ bé 13 tháng tuổi ảnh 2

Bà Doan - người giúp việc hành hạ bé 13 tháng tuổi. (Ảnh cắt từ video clip) 

Khoảng 1 giờ sau, vợ anh T. trở về nhà thì thấy con đang khóc, bà Doan giải thích là do thay đổi thời tiết lạnh nên cháu bị mệt.

Sáng hôm sau, anh T. đi làm và ngồi mở camera trong phòng ngủ xem lại thì thấy cảnh bà Doan quát nạt, yêu cầu bé “ngủ đi”, khi cháu bé vẫn còn khóc thì bà ấn bé vào chăn, cầm chân cháu bé dốc ngược lên rồi lại ném xuống giường…

Anh T. về nhà hỏi thì bà Doan từ chối, cho rằng không bạo hành bé, đến khi anh T. mở lại camera thì bà Doan mới thừa nhận “bà sai rồi”.

Bà Doan nói “không dồi (vứt) cháu lên, chỉ cầm chân dốc ngược lên” rồi xin lỗi.

Vợ chồng anh T. đã cho bà Doan nghỉ việc và làm đơn trình báo lên cơ quan công an.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.